Mẹ 9x bị liệt 2 tay sau cơn sốt, vượt qua khó khăn để chăm con khiến ai cũng xúc động

An Chi
06/01/2024 - 09:16
Không may bị liệt 2 tay sau một cơn bệnh nhưng nỗ lực của bà mẹ 2 con khiến ai cũng nể phục.

Nhiều người mẹ chia sẻ việc chăm sóc con đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kiến thức, sự đầu tư và không ít tâm huyết. Với một người mẹ bình thường, chuyện nuôi con cũng đã khiến họ phải làm quen và đối mặt với nhiều khó khăn, thế nên khi biết đến câu chuyện của chị Tường Vy (sinh năm 1995, sống tại Đà Lạt) thì ai nấy càng ngưỡng mộ hơn.

Chị Vy hiện đang có 2 bé, Suboy 5 tuổi và Sunny 1 tháng tuổi. Hai em bé đều rất ngoan ngoãn, khỏe mạnh. Bà mẹ 2 con không may bị liệt cả 2 tay nhưng việc chăm sóc, nuôi nấng các con chị vẫn làm rất chu đáo.

Mẹ 9x xinh đẹp bị liệt 2 tay sau cơn sốt, vượt qua khó khăn để chăm con khiến ai cũng xúc động- Ảnh 1.
Mẹ 9x xinh đẹp bị liệt 2 tay sau cơn sốt, vượt qua khó khăn để chăm con khiến ai cũng xúc động- Ảnh 2.

Tổ ấm của chị Vy

Hồi 5, 6 tuổi, qua một cơn sốt, chị Vy bất ngờ bị teo cơ và không còn cầm nắm được vật dụng gì. Từ lúc đó, chị luôn cảm thấy tự ti, chán nản, luôn bi quan vì bản thân không được như những người khác.

Mặc dù vậy, bà mẹ 2 con vẫn có thể sống bình thường, không phụ thuộc vào ai nhờ đôi chân làm mọi việc rất thuần thục. Thậm chí, cô còn tự trang điểm, tự chăm con rất khéo.

Mẹ 9x xinh đẹp bị liệt 2 tay sau cơn sốt, vượt qua khó khăn để chăm con khiến ai cũng xúc động- Ảnh 3.
Mẹ 9x xinh đẹp bị liệt 2 tay sau cơn sốt, vượt qua khó khăn để chăm con khiến ai cũng xúc động- Ảnh 4.

Thời kỳ mang bầu của bà mẹ trẻ.

Con trai lớn là kết quả mối tình của Vy và người cũ. Lúc đã chia tay, cô mới phát hiện mình mang thai. Khi biết đến sự tồn tại của đứa trẻ, người cũ không đón nhận. Chấp nhận sự thật, Vy cắt đứt liên lạc, một mình làm mẹ đơn thân suốt 6 năm.

Cách đây gần 2 năm, Vy quen anh Nguyễn Tấn Việt (28 tuổi, Đà Lạt, Lâm Đồng). Họ biết nhau qua mạng xã hội khi Vy làm Idol livestream trên ứng dụng, còn Việt là người xem. Thời điểm đó, Việt đang làm việc tại Nhật Bản. Anh chủ động nhắn tin làm quen với Vy; họ cùng nhau trải qua những ngày tháng yêu đương hạnh phúc.

Càng ngày, Vy càng nhận ra Việt là người đàn ông hoàn hảo, có những đặc điểm đáp ứng tiêu chí về bạn đời mà cô đặt ra. Hai người đến với nhau trong sự chúc phúc của mọi người.

Mẹ 9x xinh đẹp bị liệt 2 tay sau cơn sốt, vượt qua khó khăn để chăm con khiến ai cũng xúc động- Ảnh 5.
Mẹ 9x xinh đẹp bị liệt 2 tay sau cơn sốt, vượt qua khó khăn để chăm con khiến ai cũng xúc động- Ảnh 6.

"Khi bầu bé đầu mình khá khỏe mạnh nhưng bé thứ 2 thì ốm nghén rất nặng, thậm chí chỉ nằm được một chỗ chứ không làm được gì khác. May mắn là khi bầu bí được chồng và gia đình giúp đỡ rất nhiều.

Mình đã từng có khoảng thời gian được chăm sóc các em bé sơ sinh nên khá am hiểu về chuyện này. Sau khi có con, mình áp dụng rất nhiều kiến thức và kỹ năng cho việc chăm các bé.

Mẹ 9x xinh đẹp bị liệt 2 tay sau cơn sốt, vượt qua khó khăn để chăm con khiến ai cũng xúc động- Ảnh 7.
Mẹ 9x xinh đẹp bị liệt 2 tay sau cơn sốt, vượt qua khó khăn để chăm con khiến ai cũng xúc động- Ảnh 8.

Quan điểm sống của mình không gì là không thể, quan trọng là mình có muốn làm nó hay không. Nếu bản thân mình muốn hãy thử và đừng sợ, nếu thất bại vẫn hãy cố gắng và cương quyết sẽ thành công, đừng vì một cái khó nhỏ mà bỏ cuộc. Cuộc sống vốn rất nhiều khó khăn nên hãy từ từ chinh phục nó", chị Vy trải lòng.

Sự cố gắng, lạc quan của bà mẹ 2 con khiến mọi người không khỏi khâm phục. Vượt lên những khó khăn của bản thân, chị Vy hiện tại có cuộc sống rất tốt bên chồng và các con. Dù phía trước còn nhiều chông gai nhưng bà mẹ trẻ tin là bản thân sẽ vượt qua được. Sự nỗ lực bao năm qua đã được đền đáp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm