Mẹ bật khóc khi thấy chị gái tôi dắt theo một đứa trẻ về quê

Dung Nguyễn
16/11/2022 - 08:46
Mẹ bật khóc khi thấy chị gái tôi dắt theo một đứa trẻ về quê
Xảy ra chuyện lớn thế, sao chị gái tôi lại giấu giếm gia đình trong nhiều năm chứ?

Để có tiền cho hai em ăn học, chị gái tôi đã phải ra trường đời sớm hơn những người bạn cùng trang lứa. Tôi từng nghe chị nói đã phải làm rất nhiều việc để có tiền gửi về cho gia đình. Từ giúp việc, làm nhân viên vệ sinh trong công ty và bây giờ chị làm công nhân.

Hiện tại, tôi và em trai đã ra trường, có công việc tốt, còn chị gái vẫn chưa lập gia đình và đang sống ở nơi đất khách quê người. Năm nay chị ấy đã ngoài 30 tuổi, bố mẹ tôi lo lắng tối ngày, lần nào gọi điện cũng nhắc nhở chị lấy chồng.

Đã 4 năm nay, chị tôi chưa về quê, tháng trước chị gọi điện nói sẽ về và ở hẳn nhà. Lời của chị nói mà cả nhà tôi vừa mừng vừa lo. Mừng vì sau này gia đình được đoàn tụ, lo là vì tuổi của chị quá lớn, về quê khó có thể lấy chồng.

Lúc ấy, chị nói không cần lấy chồng, ở nhà chăm sóc bố mẹ lúc về già. Mọi người đều cho là chị đang nói đùa nên không ai để tâm. Cho đến khi chị dắt theo một bé gái về nhà thì gia đình tôi mới hiểu ẩn ý lời chị từng nói.

Mẹ đã bật khóc khi thấy chị, câu đầu tiên mẹ hỏi có phải là con gái của chị tôi không? Dù biết trước câu trả lời nhưng khi chị gật đầu thì cả nhà tôi vẫn rất đau lòng.

Bố tôi không chịu nổi cú đả kích này đã kéo chị vào trong nhà và truy hỏi bố đứa trẻ là ai. Ông muốn bắt người đó phải chịu trách nhiệm với mẹ con chị. Chị bảo do quá tin tưởng và yêu nhầm người đàn ông xấu nên đã để có bầu. Vì sợ bố mẹ biết được chị chưa chồng đã chửa nên xấu hổ không dám về quê. Chị bảo cuộc sống hiện tại của hai mẹ con cực khổ quá nên mới phải đưa con về nhờ vả bố mẹ.

Bố đã không trách chị tôi nữa mà ôm đứa cháu gái vào lòng. Mắt bố đỏ hoe, bố trách bản thân kém cỏi không làm ra tiền, phải để chị tôi ra đời bươn chải sớm. Bố nói sẽ nuôi con giúp chị gái tôi, chị nên tìm cho bản thân một người đàn ông tốt để nương tựa sau này.

Thế nhưng chị tôi nói là cả đời này sẽ không lấy chồng nữa, chỉ muốn ở vậy nuôi con khôn lớn là đủ. Gia đình tôi không biết quyết định của chị gái có đúng không nữa? Mọi người cho chúng tôi lời khuyên với?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm