pnvnonline@phunuvietnam.vn
Mẹ bầu Bảo Thanh háo hức làm bắp rang bơ biến nhà thành rạp chiếu phim
Nữ diễn viên Bảo Thanh được khán giả yêu mến qua nhiều bộ phim như Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng, Về nhà đi con... Diễn xuất là phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô, nhưng sau màn ảnh, cô lại có một đam mê khác đó chính là nấu nướng.
Nữ diễn viên từng chia sẻ, "Nấu nướng không phải trách nhiệm mà là một đặc quyền chỉ phụ nữ mới có. Nhiều khi nấu xong cơm, mệt mỏi, căng thẳng trong ngày cũng theo đó mà bay mất luôn".
Hình ảnh gia đình tràn ngập hạnh phúc của Bảo Thanh
Dù bận rộn thế nào, cô cũng luôn đích thân chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình. Bảo Thanh luôn biết thắp lên ngọn lửa ấm áp của gia đình qua những bữa cơm. Yêu thích sự sáng tạo, mâm cơm của Bảo Thanh luôn hạn chế sự lặp lại, nhàm chán. Cô luôn tìm tòi công thức mới mẻ và tranh thủ thực hành ngay khi có thời gian.
Mới đây, dù đang trong thời kỳ bầu bí, nhưng nữ diễn viên vẫn mày mò công thức làm bắp rang bơ để làm vừa lòng cậu con trai yêu quý. Làm xong mẻ bắp rang bơ thành công mà tự cô cũng thấy nhà mình như một rạp chiếu phim vì mùi thơm nức mũi của bắp rang bơ.
Món bắp rang bơ Bảo Thanh đã cất công tìm tòi công thức và thực hành ngay để phục vụ Bảo Bin
Mỗi lần vào bếp, ngoài Bảo Thanh thì sẽ không thể thiếu sự có mặt của chồng và con trai của cô. Cô luôn nhờ chồng, con làm những việc nhỏ nhặt để mọi thành viên thêm gần gũi, gắn bó với nhau hơn, con trai cũng sẽ biết chia sẻ và giúp đỡ mẹ hơn. Nhiều khi chồng cô còn là “đầu bếp chính” cho bữa cơm gia đình. Vì vậy căn bếp của cô luôn tràn ngập tiếng cười.
Bảo Bin cùng mẹ chuẩn bị bữa trưa nhanh chóng trong giờ nghỉ trưa để chiều cậu lại tiếp tục đến trường.
Trong khi Bảo Thanh nấu ăn, Bảo Bin luôn ở bên quan sát để mẹ cần gì thì sẽ giúp đỡ mẹ
Cậu bé sẽ giúp mẹ những công việc nhỏ như sắp bát đũa, bê thức ăn ra bàn sau khi mẹ nấu xong.
Đôi khi Bảo Thanh chỉ cần đứng bên, sẽ có một “đầu bếp” luôn sẵn sàng nấu nướng cả mâm cơm cho cô.
Hình ảnh Đức Thắng đang chăm chú nấu nướng trong căn bếp đã không còn quá xa lạ với người hâm mộ.
Để làm món bắp rang bơ phục vụ các bé tại nhà vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm giống Bảo Thanh, chúng ta có thể tham khảo công thức dưới đây:
Nguyên liệu
- Hạt bắp khô: 200g (có bán sẵn ở siêu thị)
- Đường cát trắng: 200g
- Bơ nhạt: 100g
- Dầu ăn: 3 muỗng
- Nước lọc
- Nồi hoặc chảo sâu lòng có nắp có lỗ để thoát hơi
Cách làm món bắp rang bơ:
Bước 1: Cho 3 muỗng canh dầu thực vật vào nồi.
Bước 2: Vặn lửa vừa, thả hai hạt bắp vào nồi để thử độ nóng. Khi hai hạt bắp bắt đầu bung lên thì cho phần bắp còn lại vào nồi và đậy nắp lại (đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì để biết số lượng hạt bắp cho vào). Nếu nắp nồi không có lỗ để thoát hơi thì bạn hãy giữ cho nó hơi hé ra.
Bước 3: Nhẹ nhàng lắc nồi để hạt bắp không bị cháy.
Bước 4: Khi bắp ngừng bung hạt, hãy tắt bếp. Đợi một vài giây để những hạt bắp cuối cùng bung ra. Sau đó mở nắp nồi để tránh hơi nước làm mềm bỏng.
Bước 5: Đổ bỏng ngô vào một cái bát.
Bước 6: Cho nồi lên bếp, bật lửa nhỏ rồi cho đường và khoảng 5ml nước vào khuấy đều. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều đến khi đường tan chảy và chuyển dần sang màu nâu cánh gián thì cho bơ vào đảo cùng. Đun tới khi bơ tan hết thì vặn nhỏ lửa.
Bước 7: Cho bỏng ngô vào nồi và đảo thật nhanh khoảng 3 -4 phút để bỏng thấm bơ đường thì tắt bếp. Đổ bỏng ra bát và thưởng thức.