• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Mẹ bé bị trao nhầm con: 'Tôi đang tập cho bé quen với bố mẹ mới'

13/07/2018 - 13:08 (GMT+7)
“Mỗi tối, tôi thường dạy con cách đánh vần tên bố Sơn, tên mẹ Hiền và nói chuyện để con hiểu. Tôi sẽ giúp con từ từ từ làm quen với gia đình mới rồi trả lại con cho gia đình anh Sơn”, chị Hương chia sẻ.
Liên quan đến sự việc trao nhầm con tại BV Đa khoa Ba Vì (Hà Nội) ngày 13/7, chị Vũ Thị Hương (xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, Hà Nội) mẹ bé Đoàn Nhật M. cho biết, hiện đang dạy và nói chuyện cho bé quen với gia đình mới trước khi trao trả.
Theo chị Hương, thời gian đầu khi biết bé M. không phải là con ruột của mình chị rất sốc. Tuy nhiên, hiện tại chị đã bình tâm hơn, suy nghĩ thấu đáo để giải quyết các vấn đề.
“Hiện tại, tôi đã cho con tiếp  xúc với bố mẹ đẻ nhiều lần như để M. ở lại nhà anh Sơn và chị Hiền chơi với cả nhà, để mọi người gần gũi nhau” chị Hương nói.
4701126712_1531444459.jpg
Chị Vũ Thị Hương, mẹ bé Đoàn Nhật M.

 Những ngày vừa qua, chị Hương cho biết nhận được nhiều lời mắng chửi rất thậm tệ về việc không trao trả lại con cho gia đình anh Sơn. Tuy nhiên, chị Hương cho rằng, các cháu đang tuổi mới lớn, nếu không làm tư tưởng tốt, sẽ ảnh hưởng đến tâm lý sau này. Hơn nữa, cả hai bé chưa chuẩn bị tâm lý nhận bố mẹ mới mà vẫn giao có thể xảy ra trường hợp các bé trốn về rất dễ bị lạc.

Chị Hương bảo, nếu phải giao con cũng rất đau xót. Bởi, chị đã nuôi M. gần 6 năm, trải qua nhiều biến cố cũng có nhiều tình cảm và chắc chắn gia đình  anh Sơn cũng vậy.
Trả lời câu hỏi về việc nếu nhận con đẻ có đổi tên hay không, chị Hương cho biết vẫn giữ tên con là Đoàn Nhật M. và thêm tên gọi khác là H.
trao-nham-con-o-ba-vi.jpg
Bé Phùng Thanh H. và gia đình anh Phùng Giang Sơn
 

Như PNVN đã thông tin, năm 2012, gia đình anh Phùng Giang Sơn (thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội) đưa vợ đến BV Đa khoa Ba Vì để sinh.

Khi nhân viên y tế bàn giao con cho anh, anh thấy tã lót khác màu nên có hỏi lại. Tuy nhiên, nhân viên y tế khẳng định bị nhầm tã lót chứ không nhầm cháu.
Càng lớn, gia đình thấy con chẳng có nét giống vợ chồng anh nên đưa con đi xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy, bé không cùng huyết thống, không phải là con của vợ chồng anh.
Sau khi phản ánh, BV Đa khoa Ba Vì đã xác định được con anh Sơn được trao nhầm cho gia đình chị Vũ Thị Hương (xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, Hà Nội). Kết quả xét nghiệm ADN tại Viện Khoa học Hình sự- Bộ Công an cho thấy, có việc trao nhầm con giữa hai gia đình.
Cả hai gia đình rất mong muốn BV khẩn trương giải quyết sự việc để 2 cháu nhanh chóng được đoàn tụ với gia đình. Tuy nhiên, BV lần lữa không thực hiện. Vì vậy, gia đình đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng nhờ can thiệp.
Bộ Y tế cũng đã có văn bản gửi Sở Y tế Hà Nội nhanh chóng xác minh, xử lý vụ việc trên. Được biết, vợ chồng chị Vũ Thị Hương đã ly hôn vì cho rằng bé Đoàn Nhật M. không giống bố, cũng chẳng giống mẹ.
 
 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm