Mẹ cháu bé 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu thừa nhận một số lần thấy bị cáo đánh con gái mình

Nguyễn Long
13/10/2022 - 12:56
Mẹ cháu bé 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu thừa nhận một số lần thấy bị cáo đánh con gái mình

Chị Nguyễn Thị Luyến tại tòa sáng 13/10

Theo lời khai của chị Nguyễn Thị Luyến (mẹ cháu Đ.N.A) tại phiên tòa, người phụ này thừa nhận có một số lần thấy bị cáo đánh con gái mình...

Như PNVN đã đưa tin, sáng 13/10, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Trung Huyên (SN 1992, ở xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội) về các tội "Giết người" và "Cố ý gây thương tích", trong vụ án bé gái Đ.N.A. (SN 2018) bị hành hạ, đóng 10 chiếc đinh vào đầu dẫn tới tử vong.

Trong phần xét hỏi, Huyên thường xuyên không nghe rõ câu hỏi của HĐXX. Bị cáo phải nghe lại câu hỏi từ một điều tra viên khác ngồi bên cạnh.

Tại phiên tòa, bị cáo Huyên thừa nhận toàn bộ cáo buộc của Viện KSND TP Hà Nội, không có ý kiến thắc mắc. Khi chủ tọa phiên tòa yêu cầu bị cáo miêu tả lại 5 lần hành hạ, giết cháu A., Huyên mất nhiều thời gian để trả lời và những câu trả lời bị ngắt quãng, không mạch lạc, rõ ràng.

Mẹ cháu bé 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu thừa nhận một số lần thấy bị cáo đánh con gái mình - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Trung Huyên tại tòa

Trước câu hỏi của HĐXX về mục đích gây án, bị cáo thản nhiên nói không muốn nuôi dưỡng con riêng của vợ nên muốn giết bé gái. 

Tham gia phiên tòa còn có chị Nguyễn Thị Luyến, mẹ bé gái. Đứng trước HĐXX, chị Luyến kể thời gian đầu, Huyên khá quý cháu N.A. nhưng về sau, bị cáo thay đổi thái độ theo hướng tiêu cực, hay nóng nảy với cháu. Theo lời khai của mẹ bé gái tại phiên tòa, người phụ này thừa nhận có một số lần thấy bị cáo đánh con gái mình.

Trước câu hỏi của HĐXX rằng mẹ bé gái đánh giá hành vi của bị cáo như thế nào? Yêu cầu xử lý ra sao? Chị Luyến không nói nên lời, bật khóc.

Được triệu tập đến phiên tòa với vai trò là người đại diện hợp pháp cho bị hại, ông Đỗ Hữu Chức (ông nội của nạn nhân) không giữ được bình tĩnh khi trình bày trước HĐXX.

Ông Chức cho biết từ khi sinh ra, A. được gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng tốt nên cháu rất lanh lợi, ngoan ngoãn. Khi chị Luyến và chồng là anh Đỗ Hữu Chung không tìm được tiếng nói chung và ra tòa ly hôn, ông Chức cho biết tòa án phán quyết để chị Luyến nuôi cháu N.A., 2 người con còn lại do gia đình anh Chung chăm sóc.

"Kể từ thời điểm đó, Luyến cắt đứt liên lạc với gia đình tôi. Tôi cũng không biết cô ta sinh sống ở đâu. Mãi đến lần cháu A. bị ngộ độc, Luyến mới gọi cho tôi thông báo", ông Chức khai.

Khi được cho phép bày tỏ quan điểm của bản thân, ông Chức đề nghị HĐXX phải làm rõ, điều tra vai trò của mẹ bé gái. "Là một người mẹ, tôi không tin Luyến không biết những lần người tình của cô ta hành hạ, giết con gái mình. Tôi đau và rất xót cháu gái!", ông Chức trình bày.

Kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi khai muốn giết cháu bé để không muốn phải nuôi - Ảnh 2.

Ông Chức đề nghị HĐXX phải làm rõ, điều tra vai trò của mẹ bé gái.

Đối với Huyên, ông Chức mong muốn HĐXX tuyên phạt đúng người đúng tội. 

Tại phiên tòa, bố của Huyên là ông Nguyễn Trung Hưng nhìn con trai trước bục khai báo, khẳng định hành động của con mình là "rất dã man, không bình thường".

Kể về hoàn cảnh của con trai, ông Hưng nói Huyên phát triển chậm từ lúc mới sinh. Đến năm 3 tuổi, Huyên được kết luận điếc hoàn toàn tai phải, tai trái điếc 95%.

"Hàng ngày, Huyên hay cáu giận vô cớ, khi ức chế thì mắng chửi mọi người. Có lần, nó còn bóp cổ, đuổi đánh mẹ và cậu", ông Hưng kể.

Tại tòa, ông Hưng cũng xin được thay mặt gia đình, gửi lời xin lỗi, mong muốn được gia đình nạn nhân tha thứ, thông cảm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm