• Mới cập nhật:

Yêu

Mẹ chồng Ấn Độ của Võ Hạ Trâm thức cả đêm ngóng tin cháu

Kỳ Dương 27/07/2021 - 12:00 (GMT+7)
Nữ ca sĩ 9X cho biết khi bé Moon cứng cáp, vợ chồng cô sẽ về Ấn Độ thăm ông bà nội, hoặc gia đình chồng sẽ chọn thời điểm đến Việt Nam gặp cháu.

Sau 2 tuần con gái chào đời, Võ Hạ Trâm cùng ông xã Ấn Độ bắt đầu làm quen với việc cho con ăn, ru con ngủ, vệ sinh cho con. Nữ ca sĩ tâm sự niềm vui lúc này là được nhìn con say ngủ và ti sữa mỗi khi thức dậy.

Ngoài ra, chồng cô luôn túc trực, chăm sóc 2 mẹ con cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhìn cảnh ông xã Ấn Độ lần đầu chăm vợ mới sinh, Võ Hạ Trâm cảm thấy thương vô cùng. Cả 2 tranh thủ những lúc con ngủ để nghỉ ngơi, cảm thấy hạnh phúc khi gia đình giờ có thêm 1 thành viên mới.

Hình ảnh Võ Hạ Trâm đi sinh giữa mùa dịch COVID-19, chỉ có ông xã Ấn Độ ở bên chăm sóc.

Võ Hạ Trâm cho biết bé Moon (tên gọi ở nhà của con gái) đang bú sữa mẹ trực tiếp. Nữ ca sĩ 9X khá nhiều sữa nên hy vọng con gái sẽ ti sữa mẹ từ 6 tháng đến 1 năm vì muốn bé phát triển tốt nhất, cảm nhận được rõ nhất tình yêu của mẹ. "Mẹ bỉm sữa" vẫn giữ chế độ ăn chay trường, ưu tiên rau và đạm, ít tinh bột, không dầu mỡ, uống 3-4 lít nước mỗi ngày.

Trong chia sẻ mới nhất về "hành trình" đi đẻ giữa mùa dịch của mình, dù không có gia đình 2 bên nội ngoại chăm sóc nhưng bù lại Võ Hạ Trâm được chồng Ấn Độ lo lắng về mọi mặt. Anh cũng kết nối để ông bà nội ngoại được nhìn mặt cháu, cập nhật tình hình trạng sức khỏe sau sinh của vợ.

Hiện tại, sức khỏe của Võ Hạ Trâm và con gái đã ổn định. Bé Moon bắt đầu ăn ngủ điều độ sau 14 ngày chào đời.

Võ Hạ Trâm tự hào chia sẻ về chồng: "Sau khi sinh, anh giúp tôi khá nhiều trong việc tập đi lại. Vì là sinh mổ nên vết mổ đau kinh khủng, co thắt liên tục cộng thêm 'combo' phản ứng phụ của thuốc tê nên việc tập đi càng khó khăn hơn. Anh còn là 'cầu nối' giữa tôi và gia đình, gọi video cho cả nhà nội ngoại nhìn mặt em bé, cập nhật tình hình sức khỏe của mẹ vì lúc đó mình còn choáng váng 'say' thuốc tê".

Võ Hạ Trâm từng cho biết bà nội của bé Moon rất muốn đến Việt Nam từ trước khi con dâu sinh. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh ở Ấn Độ rất căng thẳng và nguy hiểm, nên kế hoạch này đã không thực hiện được. Suốt quá trình nữ ca sĩ 9X đi sinh, bà luôn trông ngóng từ xa, tới tận lúc 2 mẹ con rời phòng sinh.

Nữ ca sĩ xúc động kể: "Bà nội của bé đã khóc khi nghe tin tôi có thai, thức cả đêm để trông ngóng tôi rời khỏi phòng mổ và bây giờ là gọi điện để nói chuyện với cháu. Chắc chắn vợ chồng sẽ có kế hoạch đưa con sang Ấn Độ gặp ông bà, hoặc cả nhà nội sẽ bay về đây thăm em Moon khi tình hình dịch đã ổn định".

Nữ ca sĩ cho biết đã giảm gần 20kg sau khi sinh, từ 64,5kg xuống còn 45kg.

Mẹ chồng Ấn Độ của Võ Hạ Trâm rất lo cho con dâu khi đi sinh giữa mùa dịch, thức cả đêm đợi tin từ con trai.

Ngoài ra, nữ ca sĩ cho biết sau khi đón con gái đầu lòng, vợ chồng cô vẫn về ngôi nhà cũ bởi căn nhà mới mua còn đang trong quá trình hoàn thiện nội thất, tiến độ chậm vì giãn cách do dịch. Tuy nhiên, Võ Hạ Trâm không lo lắng vì đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho con.

Sau khi sinh con gái đầu lòng, Võ Hạ Trâm chưa nghĩ nhiều đến việc giảm cân để lấy lại vóc dáng gọn gàng như trước khi mang bầu. Suốt quá trình mang thai, cô tăng cân trong mức chuẩn cho phép (từ 10 đến 14kg). Nhờ có kế hoạch dinh dưỡng rõ ràng kết hợp tập yoga, nên sức khỏe nữ ca sĩ hồi phục khá nhanh sau khi sinh nở.

Võ Hạ Trâm cho biết điều quan trọng nhất lúc này là con khoẻ, mẹ có đủ sữa để nuôi con. "Có một số mẹ tăng cân nhiều rồi sau khi sinh con xong, tự nhìn vào gương thì thấy mình hơi xấu rồi tự cảm thấy stress, rồi cố gắng giảm cân và không đủ sức khỏe nuôi con. Tôi nghĩ thời điểm sau sinh cần nhất là đủ chất cho con, việc giảm cân của mẹ sau này thực hiện cũng không muộn mà, đúng không?", nữ ca sĩ nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm