• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Mẹ chồng ngoa ngoắt trong "Thương ngày nắng về": Đời thực là mẹ chồng tâm lý, bà nội "cực chất"

ĐX 25/05/2022 - 05:50 (GMT+7)

NSND Lan Hương trong phim "Thương ngày nắng về"

Dù trên mản ảnh là bà mẹ chồng "không ưa nổi", nhưng đời thực NSND Lan Hương lại là một bà mẹ chồng cực kỳ tâm lý. Không những thế, ở "vai" một bà nội, nghệ sĩ cũng khiến nhiều người phải... phục!

Dù vào vai những bà mẹ chồng ghê gớm trong "Sống chung với mẹ chồng" và "Thương ngày nắng về" xuất thần đến mức người ta ghét luôn cả nghệ sĩ, thì ngoài đời thực, NSND Lan Hương lại là một bà mẹ chồng, bà nội cực kỳ tâm lý. 

Ở góc làm bà nội, chị đã là một người bà biết nhập vai lũ trẻ để hiểu chúng và cho phép chúng được làm những điều mình thích mà không hề có thái độ phán xét hay mắng mỏ. 

Quan điểm dạy dỗ cháu cực... chất

Trong một câu chuyện được chia sẻ vào dịp Tết năm 2022, NSND Lan Hương đã kể gia đình mình luôn duy trì việc gói bánh chưng ngày Tết như một thói quen. Trong đó có một lý do nữa là vì để con trẻ (các cháu của mình) hiểu và thực hành về Tết cổ truyền. Thêm vào đó khi các cháu học gói bánh chưng thì quan điểm của "bà nội" là "Gói hỏng gói lại không sao cả, nhìn những chiếc bánh chưng nhỏ méo mó một chút từ tay lũ trẻ làm ra mà thấy rất đáng yêu".

Một câu chuyện khác là có một chương trình truyền hình muốn đến nhà NSND Lan Hương để ghi hình sinh hoạt ngày Tết. Dù lúc đó nhà cửa không phải được gọn gàng như bình thường, chưa kể tường nhà thì các cháu vẽ từ tầng 1 lên tầng 4 trông rất lem nhem, có người bảo sơn lại bức tường cho đẹp thì NSND Lan Hương lại quyết "giữ nguyên hiện trường". 

Cách giải thích của nghệ sĩ là: "Lũ trẻ vẽ cây cối, núi đồi, chữ A chữ O, để bàn tay lên tường rồi vẽ. Nếu cẩn thận chắc phải quét sơn lại bức tường cho sạch sẽ để đón Tết, nhưng mà mình nghĩ cũng không phải căng thẳng quá. Với mình những bức tranh của lũ trẻ vẽ rất xinh đẹp. Hơn nữa nếu mà giữ bức tường sạch lũ trẻ sẽ không có chỗ để sáng tạo nữa nên mình cứ để bức tường như thế. 

Các cháu được sáng tạo trên bức tường với mình không phải là chiều chuộng quá đáng mà là điều chúng xứng đáng được làm. Tuổi thơ chúng chỉ có 1 lần, đến lúc sau này lớn lên lũ trẻ sẽ không còn muốn "bôi bẩn" lên tường nữa, lúc đó mình sơn lại bức tường cũng chưa muộn". 

Một chi tiết có vẻ nhỏ, nhưng qua quan điểm của NSND Lan Hương thì cho thấy nghệ sĩ là một người bà cực kỳ tâm lý với tư tưởng hiện đại. Việc "không nghiêm khắc" với trẻ con cho thấy nghệ sĩ đã có cái nhìn bao dung, nhìn bằng lăng kính của trẻ thơ để hiểu chúng và tạo điều kiện cho con trẻ có không gian phát huy khả năng sáng tạo và được làm những điều mình thích. 

Cháu vẽ khắp nhà từ tầng 1 lên tầng 4, "mẹ chồng ngoa ngoắt trong Thương ngày nắng về" ở đời thực có cách ứng xử khiến ai cũng khen... bà nội chất - Ảnh 2.

NSND Lan Hương là bà nội tâm lý trong đời thường

NSND Lan Hương tâm sự: "Nhà bạn to đẹp, nhà mình xấu và bẩn vì các cháu bôi bẩn lên tường, nhưng mình không hề thấy phiền lòng vì điều đó. Nếu sạch sẽ mà các cháu không được chơi thì cũng đâu phải là tốt đâu. Với mình, trẻ con cần có không gian để chơi và có quyền được chơi. Chúng có quyền được làm tất cả những gì chúng thích. Nhà phố đã có không gian bó hẹp mà đến cả bức tường cũng không được vẽ lên nữa thì chúng sẽ rất thiệt thòi. Mình có thể sẵn sàng trải thảm để cho các cháu chơi không bị ngã, chứ không bao muốn giờ giữ trẻ ngồi yên cho an toàn hoặc để cho nhà cửa không bày bừa"

Hóa ra dù trong phim hóa thân xuất thần thành bà mẹ chồng ghê gớm thế; nhưng đời thực làm vợ, làm mẹ, làm bà thì NSND Lan Hương lại rất đỗi dịu dàng, tâm lý và văn minh như thế. Nhờ vậy có lẽ ai cũng phải khen NSND Lan Hương ngoài đời thực quả là "bà nội chất". 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm