• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Mẹ chồng Từ Hy Viên: Từng ghét con dâu, ngồi tù vì coi thường pháp luật

Vy Vy 09/01/2021 - 14:30 (GMT+7)
Bà Trương Lan - mẹ chồng Từ Hy Viên - từng rất quyền lực nhưng đến khi phá sản, ngồi tù thì quyền lực này cũng biến mất.

Mới đây, báo chí truyền thông vừa đăng tải tin tức cho biết bà Trương Lan - mẹ chồng của Từ Hy Viên phải chịu án phạt tù 1 năm sau hơn 1 năm kháng cáo lên tòa án cấp cao. Cụ thể, tòa án quyết định bác bỏ kháng cáo của bà Trương Lan và bắt bà ngồi tù vì coi thường pháp luật.

Bà Trương Lan vừa bị phán quyết 1 năm tù.

Được biết, bà Trương Lan là doanh nhân nổi tiếng Trung Quốc. Bà là người sáng lập ra tập đoàn Tiếu Giang Nam. Mẹ đẻ của Uông Tiểu Phi từng lọt vào top 3 đại gia giàu nhất trong ngành kinh doanh ẩm thực của Trung Quốc. Vì vậy, bà từng là một trong những nữ doanh nhân rất quyền lực.

Mẹ của Uông Tiểu Phi bị cáo buộc vì gian lận kinh doanh và coi thường pháp luật.

Nhưng năm 2015, bà Trương Lan bị cáo buộc bán tháo cổ phần công ty mà không giải thích lý do. Sau đó, bà bị điều tra và phải hầu tòa. Có thông tin nữ doanh nhân này đã bán cổ phần với giá gần 6,5 triệu USD (149 tỷ đồng). Tòa án đã đóng băng toàn bộ tài sản của bà tại tập đoàn Tiếu Giang Nam.

Bà Trương Lan không đoái hoài đến yêu cầu của tòa án mới khiến cho tội càng nặng.

Năm 2019, mẹ chồng Từ Hy Viên bị yêu cầu phải giao nộp giấy tờ huy động vốn nhưng bà không chấp hành. Vì vậy, nữ doanh nhân bị bắt và kết án 1 năm tù vì coi thường pháp luật, chống đối tòa án. Sau đó, bà kháng cáo và cho biết bản thân dùng tiền đầu tư các tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, vì không có bằng chứng thuyết phục nên tòa án vẫn yêu cầu Trương Lan thực hiện phán quyết.

Thực tế, bà Trương Lan không chỉ nổi tiếng trong giới thương trường, mẹ của Uông Tiểu Phi còn gây chú ý vì là mẹ chồng khó tính với con dâu. Thời điểm con trai mới kết hôn, bà không thực sự ưng ý cô con dâu là nghệ sĩ showbiz. Hơn thế, vì Từ Hy Viên đã lớn tuổi lại khó có con nên mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu từng xảy ra. Đến khi Từ Hy Viên sinh con và cuối cùng có quý tử, mối quan hệ này mới được cải thiện.

Từ Hy Viên từng không có quan hệ tốt với mẹ chồng.

Ban đầu vì chuyện sinh con mà cô không được mẹ chồng quý mến.

Sau này, mối quan hệ mới cải thiện.

Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi kết hôn vào năm 2010. Uông Tiểu Phi từng được mệnh danh là một trong "kinh thành tứ thiếu" (4 thiếu gia giàu có đất Bắc Kinh). Lấy chồng thiếu gia nhưng cuộc đời của Từ Hy Viên không mấy suôn sẻ vì sau khi tận hưởng giàu sang chưa lâu thì cô phải đối mặt với chuyện làm ăn thất bại của nhà chồng.

Uông Tiểu Phi và bà Trương Lan từng đối diện với chuyện suýt phá sản vì kinh doanh thua lỗ. Từ Hy Viên đã phải bán bất động sản mới có thể giúp đỡ chồng. Vừa có thông tin nữ diễn viên Vườn sao băng phải bán lỗ căn biệt thự với giá 8,4 triệu USD (193 tỷ đồng) dù trước đó cô ra giá 9,4 triệu USD (216 tỷ đồng). Có thông tin Từ Hy Viên sắp vì chồng mà bán hết tất cả những gì cô có.

Từ Hy Viên sắp khánh kiệt vì nhà chồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm