Mẹ đơn thân bối rối khi có nhiều trai trẻ theo đuổi

27/08/2018 - 15:29
Người chồng cũ đòi quay lại nhưng cô đã dứt khoát nên giờ không phiền nữa. Chỉ có điều, trong lòng cô không thể quên quá khứ có quá nhiều ám ảnh không tốt về tình cảm của những người đàn ông cô từng yêu.

Bà mẹ 1 con đã qua 1 lần đò ấy có cuộc sống tình cảm quá rắc rối, éo le. Cô tâm sự: “Cho đến tận giờ phút này, cuộc đời em vẫn còn giông bão. Em không hiểu kiếp trước em làm gì sai, mà kiếp này ông trời thử thách em nhiều đến mức em thở không nổi nữa?”.

me-chong-1-5a962.jpg
Ảnh minh họa

 

Cô tâm tình với Thanh Tâm về nỗi lòng người đàn bà được nhiều trai trẻ theo đuổi nhưng vẫn buồn vì chưa một ai dành tình cảm thực sự cho mình.

 

Tất cả vì cô quá mạnh mẽ nên cô xác định yêu được thì bỏ được. Khi chồng công khai chuyện cặp bồ, mặc dù trong lòng còn bao níu kéo vì cô vẫn yêu chồng, thương con thơ dại, lại một mình nơi đất khách, xa gia đình hàng ngàn cây số, cô vẫn bế con dứt áo ra đi. Long đong, lận đận rồi thành công, nhưng trong lòng cô vẫn chua xót nỗi đau bị chồng lừa dối.

 

Khi không chấp nhận cậu bạn ở Hà Giang muốn đánh cược tình yêu với một cuộc hôn nhân sắp đặt, cô cũng nói chia tay luôn dù trong lòng còn quá yêu, vết thương lòng như cào xé. Cô rất bực mình vì cậu ấy dối gạt tình cảm của mình, sắp cưới mà còn yêu cô. Khi chưa rõ mọi thông tin, cô tìm gặp mẹ cậu ấy hỏi rõ đầu đuôi. Và cho đến giờ, cô chấm dứt hoàn toàn mặc dù cậu ấy vẫn tìm cô. Cái thai trong bụng cũng vì cô bị trầm cảm mà không giữ được. Chỉ mình cô biết mình đang phải chống chọi vật vã như thế nào trước dòng đời xô đẩy vào tình huống không hề muốn đó.

 

Hiện tại, cô đang thắc mắc, tại sao nhiều người kém tuổi cô, thậm chí chưa 1 lần gặp mặt mà họ lại có tình cảm rất đặc biệt với cô như thế? Một bạn ở Tuyên Quang, sinh sống ở Hà Nội, cũng chỉ quen qua mạng thôi, gọi điện trao đổi vài lần về cuộc sống, thế mà cậu ấy yêu cô được, như cô kể là: “Yêu kinh khủng lắm chị, suốt ngày muốn hẹn gặp”. Còn một bạn là bộ đội công binh, ở Hà Nội, qua vài lần nói chuyện, nhận xét cô rất đặc biệt trong khi cô không hề nói nhiều về mình.

 

Cô chỉ bảo cô lớn tuổi, ly hôn và hiện tại làm mẹ đơn thân, nghề nghiệp buôn thúng bán mẹt. Thế mà họ sống chết đòi yêu cô. Và một bạn ở Lâm Đồng cũng tỏ tình: “Cô ơi! Mình yêu nhau đi, cháu yêu cô từ lâu rồi, mà sợ cô chửi cháu, nên cháu không dám nói. Cô có tin mạng ảo tình thật không?”... Tất cả đều kém tuổi cô, cô đã block hết.

 

Người chồng cũ đòi quay lại nhưng cô đã dứt khoát nên giờ không phiền nữa. Chỉ có điều, trong lòng cô không thể quên quá khứ. Cái quá khứ có quá nhiều ám ảnh không tốt về tình cảm của những người đàn ông cô từng yêu. Nó khiến cô không còn tin có sự chân thành. Có lẽ vậy mà cô trở nên yếu đuối hơn, hay khóc, cứ buồn là khóc. Cô cứ lái xe đi cà phê ngợp trong tủi thân. Bố mẹ cô muốn cô đi bước nữa. Còn cô, cô sợ đàn ông lắm rồi. Họ có cái miệng hay che giấu. Giờ cô chỉ muốn được một mình, ngày làm 11 tiếng, về đưa con đi chơi, ăn uống tùy thích, không suy nghĩ nhiều. Muốn thì mẹ con du lịch, đi chơi xa xa.

 

Thanh Tâm chia sẻ cảm xúc đánh mất niềm tin sau rất nhiều mất mát và nhiều người đàn ông dễ dàng nói lời yêu với cô. Nhưng Thanh Tâm khuyên cô hãy nhìn vào khía cạnh tích cực của tình huống, đó là tận hưởng cuộc sống tự do, thảnh thơi, không quá lệ thuộc vào một mối quan hệ khi không chắc chắn nó khiến mình thoải mái, dễ chịu. Chính sự ung dung, tự tại ấy sẽ dần xóa đi những mặc cảm, tự ti, lấy lại niềm tin vào tình yêu, vào sự chân thành.

 

Cuộc đời là trùng điệp cánh cửa trước mắt ta, cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác lại mở ra. Ta hãy tự tin chọn cánh cửa để khám phá, đừng quá thận trọng, do dự nhưng cũng đừng quá đơn giản, dễ dàng. Thanh Tâm mong cô sẽ không bao giờ phải block một chàng trai nào vì người ấy yêu, thích cô. Cảm xúc yêu thương là tự nhiên, khó cấm đoán. Khi nào cả hai cùng chung nhịp yêu thương ấy thì việc gì đến nó sẽ đến thôi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm