• Mới cập nhật:

Giáo dục

Mẹ đơn thân thất nghiệp vẫn sống xông xênh

13/03/2016 - 07:00 (GMT+7)
Chỉ nội trợ và với nguồn thu nhập duy nhất, bà mẹ đơn thân Sarah Titus đã xoay sở để có cuộc sống dư dả.
1100_story_Living_Rich_Poverty.jpg
 Đừng bao giờ rời cửa hàng mà không xem xét kỹ những món đồ bạn định mua có thực sự cần thiết không

Cô Sarah Titus, làm mẹ đơn thân nhưng vẫn đang sống rất thoải mái trong hoàn cảnh mà ai cũng tưởng khốn khó, vất vả chia sẻ:

“Rất nhiều mẹ nói với tôi rằng họ phải tìm kiếm các công việc làm thêm để tăng thu nhập, chu cấp cho gia đình. Mỗi lần nghe họ than vãn, tôi lại cảm thấy buồn. Có lẽ họ chưa tìm thấy công việc tại nhà hoặc ngại phải bỏ công việc đang làm. Mong muốn của tôi là bật mí với họ cách để sống thoải mái chỉ bằng một nguồn thu nhập”, Sarah Titus chia sẻ.

“Tôi là một người mẹ đơn thân, làm nội trợ. 5 năm trước, tôi vô gia cư. Người chồng 14 năm của tôi đã lấy đi tất cả và bỏ mặc mẹ con tôi trong hoàn cảnh khốn khó, chật vật. Trong tay tôi chỉ có 5 đôla với bình gas rỗng khi phải tá túc ở một trung tâm bảo trợ phụ nữ.

Sau khi anh ta bỏ đi, điều đầu tiên tôi nghĩ tới là: "Con tôi sẽ sống  ra sao? Ai sẽ nuôi dạy chúng trong suốt chặng đường còn lại?”, “Tôi sẽ tự làm điều đó. Tôi không quan tâm tương lai sẽ ra sao, nhưng tôi sẽ nuôi con tôi và tôi đã làm được”.

Tôi bắt đầu bán những món hàng mà tôi có được miễn phí trên chợ điện tử eBay và Craigslist. Công việc tiến triển rất tốt, đủ để trang trải cho mẹ con tôi. Nhưng với tôi như thế vẫn chưa đủ, tôi phải tìm cách tăng thu nhập. Ý nghĩ này luôn luẩn quẩn trong đầu tôi và tôi bắt tay vào việc kinh doanh qua mạng. Tôi bán tinh dầu. Tôi được nhận làm đầu mối cho các công ty. Tôi tự khảo sát thị trường ở nhà. Việc gì tôi cũng thử làm, bất kì cách nào miễn là có thể kiếm được nhiều tiền hơn để chu cấp cho gia đình bé nhỏ của tôi. Việc này, kéo theo việc khác, việc kinh doanh của tôi phát triển khá nhau. Từ chỗ không có đồng nào trong tháng cho đến khi tôi kiếm được 700 đô la/1 tháng, rồi lên 1.500 đô la/1 tháng, và nhiều hơn thế.

Tôi không sống trong khổ cực, bần cùng như mọi người tưởng. Tôi có tất cả những gì tôi muốn, một cuộc sống hoàn toàn thoải mái.

Điều đầu tiên bạn cần làm là thoát khỏi cảnh nợ nần. Nếu bạn sống trong cảnh vay nợ, bạn sẽ dằn vặt bản thân mỗi ngày. Sau đây là một vài mẹo nhỏ của tôi:

- Đừng cố phải chạy theo kịp người khác: Họ có phải đối mặt với đống hoá đơn của bạn đâu?

- Sử dụng chiếc xe của mình đến khi nó hỏng và không dùng được nữa. Bạn đâu có cần một chiếc xe sành điệu, hàng hiệu?

- "Nói không", kể cả với các chương trình khuyến mại của các cửa hàng xung quanh nơi bạn sống, trừ khi bạn muốn đốt tiền.  

- Tiêu bằng tiền mặt để tránh ghi nợ.

- Tiêu tiền đúng mục đích, không để lãng phí dù chỉ 1 xu.

- Giảm mua bán ở cửa hàng bán lẻ, hãy đặt hàng ở công ty sản xuất để có mức giá thấp hơn.

- Nói không với ăn nhà hàng.

- Thu hẹp khoảng cách đi lại, tiết kiệm xăng và thời gian.

- Mua đồ đã qua sử dụng nhưng còn dùng tốt.

- Kiểm soát thực đơn ăn hàng ngày, tính toán kỹ trước khi mua.

- Đừng bao giờ rời cửa hàng mà không xem xét kỹ những món đồ bạn định mua có thực sự cần thiết không.

Trước đó, không ai nghĩ rằng tôi sống được với hai bàn tay trắng. Nhưng giờ tôi đã chứng minh, tôi đã làm được, có chí thì nên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm