• Mới cập nhật:

Yêu

Mẹ đơn thân vô gia cư thành tỷ phú nước Anh

05/09/2018 - 20:00 (GMT+7)
Với 2 bàn tay trắng và những thất bại liên tiếp, bà mẹ 3 con Penny Streeter chưa bao giờ tỏ ra bi quan và luôn không ngừng nỗ lực để đến với thành công.
Khó khăn chồng chất
 
25 năm trước, Penny Streeter rơi vào cảnh bần hàn, hoàn toàn không có một xu dính túi. Bà là một bà mẹ đơn thân mang thai, sống trong nhà trọ vô gia cư sau khi công việc tuyển dụng thất bại khiến bà bị nợ 20.000 bảng (hơn 600 triệu đồng) và một cuộc hôn nhân tan vỡ. Đến nay, bà đã đứng đầu một đế chế trị giá 157 triệu bảng, góp mặt trong danh sách những phụ nữ giàu nhất nước Anh của tờ Rich Times Sunday Times.
 
Người phụ nữ 50 tuổi này đang sở hữu một gia tài kếch xù, tủ quần áo toàn hàng hiệu, lái chiếc xe Ford Mustang màu cam trị giá 30.000 bảng. Bà ăn tại một trong những nhà hàng sang trọng mà bà sở hữu với một ly rượu vang từ vườn nho của chính mình. Bà luôn nhớ thời gian khổ cực trước kia, thời điểm bà phải làm lao công quét chợ, bán thuê quần áo... để kiếm từng đồng lẻ nuôi con.
 
Kết hôn năm 19 tuổi với cựu huấn luyện viên Douglas Streeter nhưng bà không thể tưởng tượng mọi thứ lại diễn biến tồi tệ đến như vậy. Khi đang mang thai đứa con thứ 3 được 8 tháng, Penny ly hôn chồng sau 7 năm chung sống. Bà phải cầu cứu hội bảo trợ xã hội.
Bà Penny Streeter

 

Lúc đó, thấy hoàn cảnh đáng thương của bà, nhân viên bảo trợ đã cung cấp cho bà một chỗ ở tạm bợ trong một khu dân cư dành cho những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hoặc không có nhà cửa để nương náu. “Lúc đó tôi không có gì trong tay, thậm chí một tài khoản ngân hàng cũng không có. Tôi không có đồ đạc gì, mẹ tôi đã cho tôi mượn hai cái ghế và giúp tôi mua giường cũ. Đó là thời gian khủng khiếp đối với tôi. Tuy nhiên, tôi luôn lạc quan và nghĩ tôi sẽ làm gì để kéo bản thân ra khỏi vũng lầy này. Tôi không muốn để các con phải thất vọng. Tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải tiến về phía trước thay vì nhìn lại quá khứ. Tôi đã có một thời thơ ấu tuyệt vời và tôi muốn điều tương tự cho con tôi. Vô gia cư không phải là điều tôi muốn dành cho các con mình”, bà Penny kể lại.
 
Penny bắt tay vào việc kinh doanh đầu tiên của mình vào năm 22 tuổi cùng với mẹ và một đồng nghiệp cũ. Mỗi người vay ngân hàng 8.000 bảng, cộng với tiền vay từ bà của Penny. Công ty có sự khởi đầu tốt nhưng trong vòng vài tuần nhưng suy thoái bắt đầu đánh vào nền kinh tế Anh, dẫn đến dư thừa quy mô lớn và cắt giảm việc làm. Sự thất bại đầu tiên này khiến bà vướng vào món nợ trên 20 nghìn bảng.
 
Chăm chỉ, mạnh mẽ để thành công
 
Không chịu khuất phục, Penny lại tìm ra một hướng đi mới. Bà thường dậy thật sớm, bắt tay vào công việc từ lúc 6 giờ sáng và mỗi ngày sẽ được lấp đầy với các cuộc họp, kế hoạch, gặp khách hàng và email cho các đại lý.
 
Để phát triển, Penny chấp nhận rủi ro và những thách thức trong công việc mới của mình. “Có thể nói, ở thời điểm đó, tôi làm việc dường như không biết mệt mỏi. Ngay cả trong kỳ nghỉ, tôi vẫn mang theo máy tính xách tay và điện thoại của mình, không bao giờ tắt. Tôi luôn sợ mình sẽ bỏ sót một điều gì đó và sợ mọi thứ có thể bị chệch hướng hoặc sai lầm nếu không kiểm soát. Dù sau này đã có chút ít thành công, tôi vẫn luôn như vậy. Bạn không thể tự mãn. Bạn không phải là đang đứng trước một trò chơi. Không có thành công nào đến với bạn nếu bạn không bỏ ra công sức và sự quan tâm triệt để. Các con tôi luôn nói với tôi rằng, công việc chính là đứa con đầu lòng của tôi”, bà Penny chia sẻ.
 
Penny Streeter hiện có 500-600 nhân viên. Công việc kinh doanh chính của bà là Tập đoàn A24 - một công ty tuyển dụng y tế, cung cấp nhân viên cho ngành chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, bà đang tiếp tục đầu tư vào mảng khách sạn và phát triển bất động sản. Ngoài ra, Penny sở hữu vườn nho Benguela Cove ở Nam Phi, 4 nhà hàng, 1 khách sạn trên tuyến đường Garden Route của Western Cape. Ở Anh, bà cũng sở hữu câu lạc bộ golf và khu nghỉ mát Mannings Heath rộng 400 mẫu Anh ở West Sussex.
 
Penny Streeter thừa nhận, chính những năm tháng khó khăn lại là động lực giúp bà trở thành triệu phú. “Sau mỗi thất bại, tôi lại càng làm việc chăm chỉ hơn, thậm chí không bao giờ nghỉ thai sản. Tôi phải làm việc để tồn tại và phát triển, đấy chính là quan điểm mạnh mẽ của tôi”, Penny nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm