• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Mẹ làm bánh bao xinh xắn giải ngán ngày Tết khiến bé thích mê

Thảo Hương 24/01/2023 - 08:30 (GMT+7)
Bánh bao dễ ăn, ngon miệng với lớp bọc bên ngoài xốp, mịn, ngọt, bên trong là nhân thịt trứng cút thơm ngon. Ngày Tết mà có những chiếc bánh bao này để ăn thì chắc chắn các em bé sẽ thích mê.

Trong những ngày Tết này, các em bé thường ăn nhiều món quen thuộc của Tết cổ truyền. Nhiều mẹ tâm sự các bé thường cảm thấy ngán và ăn rất ít vì nhiều món dầu mỡ. Chính vì vậy, việc đổi thực đơn và làm các món khác hấp dẫn hơn sẽ giúp đảm bảo được dinh dưỡng cho con. 

Thông thường, bánh bao vẫn là món ăn sáng, ăn vặt của nhiều gia đình. Bánh bao dễ ăn, ngon miệng với lớp bọc bên ngoài xốp, mịn, ngọt, bên trong là nhân thịt trứng cút thơm ngon. Ngày Tết mà có bánh bao ăn giải ngán thì chắc chắn các em bé sẽ thích mê cho mà xem. 

Những chiếc bánh bao có hình thù cực kỳ xinh yêu, đảm bảo bé nào cũng thích.

Mới đây, chị Huyền Thu (sống tại Hà Nội) đã chia sẻ công thức làm bánh bao tạo hình cho các con của mình. Những chiếc bánh nhiều hình thù xinh xắn, chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn rồi. Dưới đây là công thức chị Thu gợi ý, các mẹ có thể tham khảo để làm cho con yêu của mình nhé. 

Công thức bánh bao sữa

Những chiếc bánh bao được làm từ nguyên liệu đơn giản, không bột nở mà vẫn mềm xốp thơm ngon.

Nguyên liệu

- 150g bột mỳ đa dụng: bột bông hồng xanh, bông hồng đỏ, hoa Ngọc Lan.

- 1.5g men nở, mình dùng men đầu bếp vàng.

- 3g dầu ăn hoặc mỡ lợn để tủ lạnh, dùng mỡ lợn bánh trắng đẹp và ngon hơn.

- 80g sữa tươi không đường.

- 5g sữa bột.

- 20g đường, mọi người có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị, dùng đường bột giúp bột nhanh mịn hơn, nếu làm bánh mặn đường giảm còn 6g.

Những chiếc bánh đẹp chẳng nỡ ăn.

Cách làm

- Cho lần lượt các nguyên liệu vào máy nhào 10 phút và nhồi lại bằng tay 5-10 phút.

- Nếu nhào bột bằng tay, mọi người cho lần lượt sữa không đường, nếu mới tập làm nên dùng sữa lạnh để sự lên men chậm đủ thời gian tạo hình bánh, tạo hình lâu xảy ra tình trạng bánh đầu nở rồi mà bánh cuối vẫn chưa nở.

- Cho men, đường, lắc nhẹ hỗn hợp, sau đó cho lần lượt bột mỳ, sữa bột, dầu ăn hoặc mỡ lợn, sử dụng cây vét bột silicon trộn hỗn hợp từ ngoài vào trong đến khi không còn bột khô ở bát nữa và bột thành 1 khối, bắt đầu bỏ ra bàn nhào, lượng sữa có thể tăng hoặc giảm tuỳ theo lượng hút của bột, bột khô sẽ khó nhào, khối bột dẻo nhào nhanh mịn và sau khi hấp nở tốt, bề mặt bánh căng đẹp.

Tết đến mà có bánh bao giải ngán thì chắc chắn bé nào cũng mê!

- Mọi người chú ý không để bột nhão quá khi tạo hình bánh sẽ bị chảy sau khi hấp, bột nhào theo kiểu giặt đồ, sử dụng phần trong cùng lòng bàn tay tiếp xúc với cổ tay để ấn và chà cục bột, nhào 10-15 phút bột tương đối mịn thì lăn cục bột thành thanh dài,.

- Cắt bột thành 6 hoặc 8 phần tuỳ vào mọi người thích to hay bé, chừa lại 1 phần để trộn màu nếu tạo hình bánh.

Tạo hình

- Dùng mu bàn tay ấn từng viên bột gập từ ngoài vào trong, vừa ấn vừa xoay dần đến khi mặt bột mịn, lật ngược viên bột lại, vê tròn từng viên bột đặt vào giấy nến, làm lần lượt như vậy cho đến hết.

- Sau khi tạo hình xong, mọi người ủ đến khi ấn vào mặt bánh thấy về mặt bánh đàn hồi là có thể hấp được, bánh nở gấp đôi so với lúc vừa nặn, thời gian tuỳ thuộc vào thời tiết, nhiệt độ, nên mọi người cứ sờ vào mặt bánh là chuẩn nhất.

- Đun sôi nước, cho bánh vào hấp để lửa vừa, hấp bánh 8 phút, bánh to hấp 10 phút, tắt bếp để yên bánh trong nồi 2-3 phút lấy bánh rồi để cho nguội là hoàn thành.

- Bánh ngon khi ăn nóng và chấm thêm sữa đặc, đặc biệt bánh bao tạo hình các bé rất thích.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm