pnvnonline@phunuvietnam.vn
Mẹ làm cho con gái những chiếc bánh rực rỡ sắc màu đẹp chẳng nỡ ăn
Hạnh phúc của người mẹ là chứng kiến con trưởng thành từng ngày, khoẻ mạnh và luôn vui vẻ. Làm mẹ rồi mới hiểu những điều giản dị thôi nhưng với mẹ lại vô cùng ý nghĩa. Và với chị Quỳnh (hiện đang sống tại TP HCM) thì điều khiến chị hạnh phúc mỗi ngày chính là được làm đồ ăn cho con gái và gia đình nhỏ của mình.
Vốn khéo léo lại đam mê nấu nướng nên những món ăn chị Quỳnh nấu khiến ai nấy mãn nhãn. Đặc biệt là loạt chiếc bánh đa dạng, đủ màu sắc càng làm các mẹ trầm trồ hơn. Chị Quỳnh có thể làm cho con các loại bánh mì, bánh gato theo một cách rất đặc biệt.
Bánh được tạo hình với ý tưởng cực kỳ sáng tạo, bắt mắt, đảm bảo bé nào nhìn cũng thích mê. Các loại bánh được bà mẹ trẻ biến tấu theo sở thích của con nên rất xinh xắn, nhìn chẳng nỡ ăn.
Những chiếc bánh gato rực rỡ sắc màu.
"Trước đây có nhiều thời gian, mình thường làm bánh hàng ngày. Tuy nhiên dạo này do công việc bận rộn nên mình hay làm vào cuối tuần thôi. Cũng có khi em bé thích là mình cũng xắn tay vào bếp làm cho con ngay. Lên ý tưởng không mất thời gian vì ý tưởng ở sẵn trong đầu mình rất nhiều, làm còn không kịp luôn", chị Quỳnh chia sẻ.
Quả thật, các mẫu bánh bà mẹ trẻ làm cho con cực kỳ sáng tạo với màu sắc rực rỡ hợp với các em bé. Ai cũng nghĩ chắc chắn để làm xong bánh sẽ rất mất thời gian. Tuy nhiên, chị Quỳnh cho biết thời gian làm bánh tuỳ vào từng loại và độ khó. Ví dụ như làm bánh mì thì nhanh nhưng thời gian chờ nướng khá lâu. Với các loại bánh phải vẽ nghệ thuật sáng tạo thì sẽ mất thời gian vẽ hơn. Trước đây khi mới bắt đầu làm bánh, bà mẹ trẽ đã tốn tới 5 tiếng, hiện tại khi đã làm quen thì thời gian giảm xuống khoảng 1,5 đến 2 tiếng.
"Em bé nhà mình rất thích bánh mẹ làm, thích order theo ý con. hình mẹ làm mà không đúng ý thì con sẽ không vui. Con đặc biệt thích công chúa Elsa, nàng tiên cá... Mỗi khi làm đúng hình con mê thì bé vui lắm luôn. Thông thường một chiếc bánh mình làm cũng đã căn số lượng vừa phải để con ăn hết. Bên cạnh đó, thi thoảng mình cũng làm bánh để tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp và ai cũng thích hết nha.
Ngoài phần hình vẽ bên ngoài thì cốt bên trong cũng được mình làm theo sở thích của con. Con vui là mẹ vui mà, mẹ làm cho con ăn nên mình hay làm cốt bánh đúng vị con thích lắm. Ví dụ như con thích ăn bánh mì kẹp xúc xích, bánh cake phết mứt trái cây, kem tươi trên bánh gato có vị phô mai... mình hay ưu tiên và làm thường xuyên cho bé. Nhìn con ăn vui vẻ khiến mình cũng hạnh phúc bội phần", chị Quỳnh chia sẻ.
Những chiếc bánh ngon tới nỗi nhìn chẳng nỡ ăn.
Một số lưu ý để mẹ làm bánh ngon cho bé:
- Khi làm bánh, nên sử dụng các loại nguyên liệu tươi và tốt nhất nếu có thể. Các loại bột nở hay men nở nếu như để quá lâu sẽ không còn tác dụng như bột mới. Còn với các loại bánh dùng nhiều bơ như pound cake hay cookie việc sử dụng loại bơ ngon và chất lượng sẽ giúp bánh ngon hơn. Đặc biệt, với trứng làm bánh cũng nên dùng trứng gà tươi nhất, việc dùng trứng kém tươi lúc đánh trứng sẽ ít bông gây ảnh hưởng đến độ nở cũng như độ ngon của bánh.
- Ngoài ra, cũng cần phải cân đo đong đếm nguyên liệu một cách chính xác bằng cách sử dụng cân điện tử, bộ thìa đong tiêu chuẩn như tablespoon, teaspoon... Tuyệt đối không dùng đơn vị là thìa cà phê hay thìa canh và không đong theo kiểu cảm tính bởi cách đo này dễ bị sai tỷ lệ.
Mẹ nhà người ta làm bánh thật là ngon!
- Một lưu ý khác khi làm bánh là nhiệt độ của các nguyên liệu sữa, trứng, bơ nên để ở nhiệt độ phòng nhằm giúp cho bánh đạt chất lượng tốt nhất. Trứng nếu tách lòng đỏ và lòng trắng thì nên để lạnh tách sẽ dễ hơn. Dùng kem tươi đánh bông hoặc kem tươi để lạnh sẽ giúp đánh bông nhanh hơn là kem nguội...
Đảm bảo bé sẽ mê tít những chiếc bánh ngon lành này.
Cuối cùng, luôn rây mịn bột nở, bột mì, đường làm bánh cùng các hương liệu khác nếu có thể để tránh tình trạng vón cục khi nhào bánh.