Mẹ mất tiền trong ví, con gái bí mật lắp camera rồi chứng kiến cảnh tượng gây sốc

Thanh Hương
11/05/2023 - 15:14
Mẹ mất tiền trong ví, con gái bí mật lắp camera rồi chứng kiến cảnh tượng gây sốc
Vụ việc đang khiến con gái của nạn nhân vô cùng bức xúc vì nó không chỉ liên quan đến vấn đề tiền nong.

Trong cuộc sống hàng ngày, có những khi ta nghi ngờ một việc gì đó và muốn kiểm chứng thì việc bí mật lắp đặt camera có thể giúp ta có được câu trả lời. Đó chính là trường hợp của một gia đình ở thành phố Plymouth ở Tây Nam nước Anh. 

Theo thông tin được tờ Daily Mail của Anh đưa tin, một bà cụ 77 tuổi vì có sức khỏe yếu, không tự chăm sóc được bản thân nên đã được gia đình thuê người chăm sóc là một phụ nữ đứng tuổi. Tuy nhiên thời gian gần đây, họ bỗng nghi ngờ vì nhận thấy tiền để trong ví của cụ bà cứ "không cánh mà bay", lần gần nhất là 40 bảng (tương đương gần 1,2 triệu VNĐ), tổng cộng số tiền đã mất là 300 bảng (tương đương 8,8 triệu VNĐ). 

Vì muốn mọi việc được làm sáng tỏ, mới đây con gái của cụ đã bí mật lắp camera an ninh ở trong phòng ngủ của mẹ mình, và ngay lập tức, họ đã biết được ai là thủ phạm. 

Camera ghi lại hình ảnh người chăm sóc lấy tiền từ ví của cụ bà 77 tuổi ở Anh

Theo những hình ảnh được ghi lại, trong khi lấy cớ dọn dẹp nhà cửa, người chăm sóc mặc trang phục màu xanh đã ngang nhiên vào phòng ngủ của bà cụ 77 tuổi, mở ví của cụ bà ra và lấy tiền trong đó. 

"Việc mất tiền đã xảy ra vài lần rồi, nhưng chúng tôi không chắc chắn ai là người lấy nó. Mẹ tôi phải dựa vào những người chăm sóc trong các sinh hoạt hàng ngày và mỗi ngày cũng có nhiều người tới thăm mẹ nữa. Vì thế, tôi đã đặt camera trong phòng ngủ và thấy sốc khi xem đoạn video được ghi lại hôm thứ Sáu tuần trước (5/5). Trong khi tôi đã luôn nghi ngờ người chăm sóc này nhưng vẫn không tin nổi trước điều mình nhìn thấy. Đó quả là một việc làm ghê tởm, bà ta nên thấy xấu hổ trước hành vi của mình", con gái cụ bà trả lời phóng viên.

Sau đó, con gái của nạn nhân đã đối chất với kẻ cắp tiền, người này cũng thừa nhận mọi chuyện thú nhận và đưa trả lại 40 bảng. Song đây là vấn đề không chỉ liên quan đến chuyện tiền bạc, mà nó còn là chuyện lòng tin giữa con người với con người. Sau vụ việc này, làm sao thân nhân của cụ bà 77 tuổi còn có thể dám chắc rằng mẹ họ đang được chăm sóc bởi những bàn tay tử tế? 

"Người chăm sóc rất xấu hổ và đã xin lỗi tôi, nhưng chỉ thế thì không đủ. Cô ta nên bị truy tố vì những gì đã làm và không bao giờ được phép làm nghề chăm sóc bệnh nhân nữa. Mẹ tôi đã 77 tuổi và cần rất nhiều sự trợ giúp. Nếu bà không thể tin tưởng được những người chăm sóc cho mình thì còn có thể tin vào ai được nữa? 

Tôi lo lắng rằng những chuyện thế này vẫn xảy ra trên đất nước chúng ta, vì có rất nhiều những người có tuổi ốm yếu phải dựa vào những người chăm sóc họ và cho những người này toàn quyền đi lại ở nhà của họ. Lần này chúng tôi đã gặp may nhưng đã có bao nhiêu vụ việc thế này chưa được báo cáo chứ?", con gái nạn nhân lo lắng tâm sự. 

Trong khi đó, vụ việc cũng đã được báo cáo với Sở Cảnh sát Devon & Cornwall. 

Nguồn: Daily Mail
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm