• Mới cập nhật:

Xã hội

Mẹ tìm thấy con sau 39 năm ly biệt

15/07/2016 - 09:20 AM
Giây phút gặp lại, bà Chen Jinmei ôm con gái trong nước mắt. 39 năm đằng đẵng tìm kiếm con… chẳng ai ngờ mẹ con chỉ ở cách nhau 1 cây số.
doan-tu-voi-me-sau-39-nam-ly-biet-3.jpg
Bà Chen Jinmei ôm con gái Lei Xurong trong nước mắt
Mới đây, Lei Xurong (39 tuổi) ở ở thành phố Ôn Châu, Chiết Giang (Trung Quốc) đã đoàn tụ với mẹ ruột của mình là bà Chen Jinmei (70 tuổi) sau gần 4 thập niên xa cách. Lei Xurong là “núm ruột” mà bà Chen Jinmei đã bỏ rơi ở trại trẻ mồ côi khi Lei mới 3 ngày tuổi do gia cảnh khó khăn mà lại đông con. Bà Chen đã khóc như mưa như gió ôm con vào lòng cho thỏa nỗi mong nhớ. 39 năm là quãng thời gian dài bà cùng gia đình dằn vặt, ân hận rồi kiếm tìm con ở khắp nơi nhưng tất cả đều vô vọng.

Trong khi đó, Lei Xurong ở trại trẻ mồ côi vài tháng trước khi được một gia đình ở vùng lân cận nhận nuôi. Cha mẹ nuôi của cô từng có một đứa con nhưng em bé cũng qua đời ngay sau khi sinh nên họ yêu Lei như con ruột. “Bố mẹ nuôi tôi không giàu có gì nhưng họ đối xử rất tốt với tôi. Dẫu sinh thêm được cặp bé gái song sinh nhưng bố mẹ nuôi vẫn rất mực yêu tôi”, Lei chia sẻ.
doan-tu-voi-me-sau-39-nam-ly-biet-1.jpg
Ấm áp vòng tay mẹ
Khi lên 9 tuổi, Lei mới hay họ không phải bố mẹ ruột của mình. 2 năm sau, người mẹ nuôi qua đời nên người cha phải gồng gánh ngược xuôi nuôi các con. Vì thế, lúc chỉ mới 16 tuổi, Lei đã bươn chải kiếm sống. Nhiều năm qua, Lei cố gắng tìm lại cha mẹ đẻ của mình sau khi được bố nuôi cho biết họ xin cô từ trại trẻ mồ côi ở thị xã Thụy An lân cận, cách nhà cô chừng 1 km. Cứ có manh mối gì, cô lại lặn lội kiếm tìm nhưng không có kết quả.

Yu Xiuping, một trong những người chị của Lei, cho biết cả gia đình cô cũng gặp tình cảnh tương tự khi việc tìm kiếm Lei suốt 39 năm qua không thành. Một hôm, người hàng xóm mách cho Yu rằng anh ta đọc được tin nhắn tìm mẹ và hình ảnh một cô gái đăng trên báo địa phương. Yu đã liên hệ với tờ báo và xin lịch hẹn gặp Lei. Lần đầu tiên nhìn thấy Lei thì Yu đã chắc chắn đây chính là em gái của tôi. Ngoài nét mặt giống mọi người trong gia đình, Yu còn thấy ở Lei sự gần gũi của tình ruột thịt. Sau đó, một thử nghiệm ADN đã được sắp xếp giữa Chen Jinmei và Lei Xiurong tại đồn cảnh sát của địa phương ngày 24/6 vừa qua. Lei không thể ngủ được vì lo lắng, chờ đợi kết quả. Niềm vui sướng vỡ òa khi kết quả cho thấy cả hai đều có quan hệ huyết thống. Quá hạnh phúc về điều đó, cả hai đã sắp xếp một cuộc hội ngộ ngày 8/7 vừa qua. Mẹ con mừng tủi ôm nhau, mấy chị em nắm chặt tay nhau sau 39 năm biệt ly.
doan-tu-voi-me-sau-39-nam-ly-biet-2.jpg
Cả nhà đoàn tụ
Chia sẻ xúc cảm khi tìm được gia đình ruột thịt, Lei nói rằng mình không hề oán hận mẹ đẻ vì việc đã bỏ rơi mình thuở bé. Theo Lei, cô cảm thông với mẹ vì tất cả đều do hoàn cảnh xô đẩy, để rồi phải mất 4 thập kỷ tìm kiếm nhau trong đau khổ. Mặc dù đã tìm lại được gia đình thật nhưng Lei cho biết cô sẽ vẫn chăm sóc bố nuôi và các em như bình thường.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm