Mẹ tôi muốn chăm sóc bà thông gia để có khoản tiền dưỡng già

Dung Nguyễn
17/09/2023 - 16:00
Mẹ tôi muốn chăm sóc bà thông gia để có khoản tiền dưỡng già

Ảnh minh họa

Nhờ mẹ tìm người giúp việc, thế mà bà lại muốn đảm nhận công việc khó khăn đó. Lý do mẹ đưa ra làm tôi thật sự rất buồn.

2 năm nay, mẹ chồng tôi bị tai biến và nằm liệt 1 chỗ, không thể làm được gì. Hằng ngày phải có người phục vụ tắm rửa vệ sinh ăn uống. Khi còn khỏe, mẹ chồng đi chăm sóc nuôi dưỡng hết cháu nội đến cháu ngoại. Đến khi các cháu lớn rồi, cứ ngỡ mẹ được nghỉ ngơi an nhàn, nào ngờ lại mắc bệnh và sống phụ thuộc vào các con.

Em chồng và chồng tôi tuy không giàu nhưng có hiếu với mẹ. Chồng tôi bỏ tiền ra thuê người giúp việc, còn em gái chồng chi tiền ăn uống và thuốc thang đi viện cho mẹ.

Lúc còn khỏe, mẹ chồng hiền lành và sống vui vẻ lắm nhưng khi bà nằm 1 chỗ lại khó tính khó nết. Từ ngày bà bị bệnh đến nay, chúng tôi phải thay 6 người làm rồi. Có người thì bị bà mắng mỏ và tự ái nên nghỉ việc. Vài người chăm sóc bà không tốt nên chúng tôi cho nghỉ.

Tuần vừa rồi cô giúp việc làm được 4 tháng nay xin nghỉ khiến chúng tôi rất tiếc. Bởi cô ấy là người biết việc, chịu đựng giỏi và làm giúp việc lâu nhất trong nhà tôi. Lý do nghỉ là về chăm sóc cháu nội để cho các con đi làm.

Mấy hôm nay, tôi không thể tìm được người làm phù hợp. Bí quá, tôi gọi điện về quê cầu cứu mẹ đẻ tìm gấp cho người giúp việc. Từ trước đến nay chúng tôi trả cho người làm 8 triệu 1 tháng. Tôi bảo với mẹ nếu khó kiếm người quá thì có thể trả lương 10 triệu. Miễn sao người ấy phải nhanh nhẹn, hiểu tâm lý chủ nhà, sạch sẽ, sức chịu đựng tốt.

Tôi rất bất ngờ khi mẹ bảo đang muốn tìm công việc gì đó làm, không muốn sống dựa vào vợ chồng anh tôi nữa. Tôi không đồng ý, bởi mẹ mà đi chăm sóc bà thông gia sẽ rất mất mặt tôi. Với lại mẹ chồng tôi rất khó tính, những lúc đau nhức mình mẩy bà thường quát nạt người làm.

Mẹ bảo bây giờ còn khỏe mạnh, muốn kiếm khoản tiền để về già không phải phụ thuộc vào con cháu. Mẹ nói khổ mấy cũng chịu được, miễn sao có tiền.

Buổi tối hôm qua, tôi nói với chồng về việc bà ngoại muốn đến chăm sóc bà nội. Vừa nghe xong chồng tôi đã phản đối, anh bảo làm thế người ngoài nhìn vào họ cười cho. Người ta chê trách con cái không nuôi được mẹ lại để bà đi làm giúp việc ở tuổi 68.

Theo mọi người, tôi có nên nhận mẹ đẻ về phục vụ mẹ chồng không?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm