• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Mẹ Việt ở Đức làm bánh bông lan cuộn mứt nhừ ai cũng muốn nếm thử

Trần Thuỷ 20/07/2021 - 23:20 (GMT+7)

Món bánh bông lan cuộn mứt nhừ trông thât bắt mắt, thơm lừng

Trời mùa hè ở Đức có mưa và se lạnh. Ở nhà tránh dịch, tôi bắt tay làm loại bánh vừa bắt mắt, vừa khá dễ làm. Làm xong ngồi nhâm nhi ly cafe ngắm mưa rơi thật lãng mạn. Tiện đây, tôi ghép hình cách làm lần lượt để các bạn dễ hình dung và cùng thử làm món bánh mà ai nhìn thôi cũng muốn nếm thử này nhé.

* Nguyên liệu

4 quả trứng gà.

40 ml sữa tươi để hơi ấm.

70g bột mì, 10 g bột ngô, rây mịn.

2 thìa ăn phở dầu ăn.

3 thìa to mứt nhừ ( có thể mứt dâu, mứt mận hoặc mứt cam...)

60g đường

1 chút vani, 1 muỗng bột ca cao để làm vân.

Mẹ Việt ở Đức làm bánh bông lan cuộn mứt nhừ ai cũng muốn nếm thử  - Ảnh 1.

Nhấm nháp miếng bánh mềm tan trong miệng với ly cà phê giúp bạn thư giãn giữa mùa dịch

* Cách làm

- Tách lòng đỏ lòng trắng trứng gà riêng ra hai bát. Chú ý không để rơi rớt chút lòng đỏ nào vào lòng trắng.

-  Ở bát lòng đỏ trứng gà, lấy phới quấy tan lòng đỏ, cho sữa ấm, dầu ăn, bột mì, bột ngô, vani vào quậy thật đều.

- Ở bát lòng trắng trứng, lấy máy đánh trứng sục cho sủi bọt, cho từ từ 60g đường vào

(không đổ liền một lúc), vừa cho vào vừa bật máy ở mức trung bình. Đánh liên tục cho đến khi lòng trắng cứng lại, kéo lên có hình chóp là được.

- Lấy 1/3 lòng trắng trứng cho sang bát lòng đỏ, đảo nhẹ theo chiều kim đồng hồ cho thật đều. Rồi đổ tất cả hỗn hợp đó sang chỗ 2/3 bát lòng trắng trứng gà còn lại, đảo từng nhát một, đều tay từ trái qua phải theo vòng bát, nhẹ nhàng (tránh đảo nhanh bọt khí vỡ bánh không xốp).

- Lấy túi nylon nhỏ, xúc hai thìa bột đã trộn vào, cho thêm thìa ca cao, bóp đều, đủn ra góc, buộc chặt tạo thành chóp để trang trí vân.

- Bật lò nóng lửa trên dưới ở nhiệt độ 160 để 20phút.

- Lấy khay hình chữ nhật, lót giấy nến xuống dưới, đổ tất cả chỗ bột đã trộn xong dàn đều ra.

- Lấy chóp nylon ca cao vừa chuẩn bị, dùng kim chọc đầu chóp, bóp 3 đường màu to theo chiều dọc. Lấy tăm nhọn vạch 5 lượt lên và 5 lượt xuống đan xen theo chiều ngang trong lúc bột ướt sẽ tạo ra vân (nhìn hình minh họa bên dưới).

Mẹ Việt ở Đức làm bánh bông lan cuộn mứt nhừ ai cũng muốn nếm thử  - Ảnh 2.

Lấy tăm nhọn vạch 5 lượt lên và 5 lượt xuống đan xen theo chiều ngang trong lúc bột ướt sẽ tạo ra vân

- Cho vào lò nướng ở 160 độ C trong vòng 30 phút. Mặt bánh vàng đều, không rỗ là đạt.

- Lấy bánh ra. Lót tờ giấy nến to lên trên bề mặt, úp ngược lại. Bóc lớp giấy nến ở dưới.

- Trong lúc bánh còn ấm, cuộn tròn bánh có cả giấy nến mặt trên, để khoảng 1 phút để tạo độ cong. Mở bánh ra sẽ thấy bánh mềm hơi cong. Để nguội, lấy mứt nhừ phết đều lên bề mặt. Cuộn tròn lại nhẹ nhàng. Vậy là ta đã hoàn thành xong một cuộn bánh bông lan rất đẹp mắt (xem hình minh họa bên dưới).

 

Mẹ Việt ở Đức làm bánh bông lan cuộn mứt nhừ ai cũng muốn nếm thử  - Ảnh 3.

Để nguội, lấy mứt nhừ phết đều lên bề mặt. Cuộn tròn lại nhẹ nhàng

* Thành phẩm

Bánh xốp mềm, ăn nhẹ như tan trong miệng, không tanh mùi trứng, thơm mùi vani. Nhâm nhi cùng ly cafe rất hợp với thời tiết trong lành cùng ngắm cơn mưa cuối hạ thật không gì sánh bằng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm