• Mới cập nhật:

Xã hội

MEDLATEC chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông

Ngô An 09/12/2019 - 15:25 (GMT+7)
Gần 100 cán bộ công nhân viên Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã tham gia Mottainai Run, một trong những hoạt động gây quỹ giúp đỡ trẻ thiệt thòi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông tại Ngày hội Mottainai 2019 mùa thứ 7 “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức tại Phố đi bộ Hồ Gươm.

Bên cạnh hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện. Điều này thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và cũng là cơ hội giao lưu học hỏi giữa các đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tiếp nối tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, sáng ngày 8/12/2019, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã tham gia Cuộc thi chạy Mottainai Run của Chương trình Mottainai 2019 mùa thứ 7 "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" với hai cư ly chạy là 1 vòng và 3 vòng tại Phố đi bộ Hồ Gươm.

MEDLATEC chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Đoàn chạy Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tham gia giải chạy

Mottainai Run là Giải chạy cộng đồng nằm trong chuỗi hoạt động "Mottainai: Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc vì trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông" do báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức thường niên. Cuộc thi dành cho các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp đảm bảo tiêu chuẩn chạy phổ thông.

MEDLATEC chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Dàn vận động viên nhí đến từ các gia đình thuộc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo cá nhân, tập thể, doanh nghiệp.  Đoàn vận động viên Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã có mặt từ sớm sẵn sàng tham gia giải chạy. Bằng tất cả sự háo hức và vui mừng, các vận động viên đã tích cực tham gia, hơn nữa còn có sự góp sức của các gia đình CBNV cùng chạy để gây quỹ cho các trẻ em bị ảnh hưởng bởi tại nạn giao thông, trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Đó cũng là động lực để các vận động viên của bệnh viện luôn về đích sớm trong mỗi vòng thi.

MEDLATEC chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông - Ảnh 3.

Màu áo xanh MEDLATEC nổi bật trong đoàn chạy đua tranh giải

Với hơn 23 năm uy tín phục vụ chăm sóc sức khỏe người dân, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vinh dự là đơn vị y tế duy nhất đồng hành hỗ trợ y tế trong suốt chương trình.

Để bảo đảm xử lý kịp thời tất các vận động viên tham gia chạy khi gặp sự cố về sức khỏe, các bác sĩ chuyên khoa, điều dưỡng và phương tiện cấp cứu di động của Bệnh viện đã trực 24/24h tại 4 điểm quanh bờ hồ Hoàn Kiếm.

Kết thúc giải chạy, các vận động viên tham dự lễ trao giải và hội chợ đồ cũ, ẩm thực gây quỹ từ thiện cho trẻ em thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống.

MEDLATEC chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông - Ảnh 4.

CBNV MEDLATEC chụp ảnh lưu niệm cùng diễn viên Lan Phương - Đại sứ của chương trình

Chương trình khép lại thành công với sự tham gia của hàng nghìn vận động viên là các em bé, học sinh, sinh viên, cá nhân và tập thể cán bộ nhân viên các bộ cơ quan, doanh nghiệp,… Bệnh viện mong rằng chương trình tiếp tục được mở rộng để có nhiều hơn nữa tình yêu thương, sự san sẻ của các nhà hảo tâm tới các em nhỏ.

Dưới đây là một số khoảnh khắc đáng nhớ tại chương trình.

MEDLATEC chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông - Ảnh 5.

Xe cấp cứu túc trực hỗ trợ các vận động viên

MEDLATEC chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông - Ảnh 6.

Sức trẻ MEDLATEC tham gia tranh giải chạy tại cuộc thi

MEDLATEC chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông - Ảnh 7.

Tất cả chúng ta đều chiến thắng!

* Trước đó, sáng ngày 26/11, đại diện MEDGROUP đã phối hợp cùng Báo Phụ nữ Việt Nam đến thăm hỏi và trao tặng 10 triệu đồng cho bé Nguyễn Tiến Phát-con của chị Đặng Thị Hương (SN 1997, ở Huyện An Dương, TP. Hải Phòng). 

Chị Hương đang mang thai 34 tuần tuổi chở con đi đón chồng làm cách đó 5km, bất ngờ bị một chiếc xe ô tô 4 chỗ chạy cùng chiều húc văng ra xa. Do chấn thương quá mạnh khiến chị bất tỉnh tại chỗ, được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Bác sĩ chẩn đoán bị xuất huyết não cần phẫu thuật ngay và mổ "bắt" con cùng lúc nhằm đảm bảo an toàn cho cháu bé. Bé Nguyễn Tiến Phát (tên gia đình dự kiến đặt) đã được chào đời và được chăm sóc đặc biệt do sinh non.

MEDLATEC chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông - Ảnh 8.

Đại diện MEDGROUP, Giám đốc MEDLATEC Hải Phòng - ông Trần Văn Tạo trao số tiền tài trợ 10 triệu đồng tới tận tay gia đình bé Tiến Phát

Chị Hương ra đi đột ngột để lại các con nhỏ thơ dại. Gia đình vốn khó khăn lại chồng chất khó khăn, éo le hơn tương lai, số phận của những đứa trẻ sẽ đi về đâu khi mẹ chúng không còn, mà chỉ còn cảnh "gà trống nuôi con". Trong khi đó chồng chị lực lượng lao động chính của gia đình với thị lực mắt 2/10. vì thế, sự giúp đỡ của MEDGROUP góp phần vơi bớt khó khăn cho gia đình cháu bé.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm