• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Meey Land giải bài toán tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản cho VietinBank AMC

Hà Khê 30/11/2022 - 11:00 (GMT+7)
Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land và Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank AMC) đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác, cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản.
Meey Land giải bài toán tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản cho VietinBank AMC - Ảnh 1.

Meey Map – Nền tảng bản đồ tra cứu quy hoạch trực tuyến do Meey Land nghiên cứu và phát triển đang được nhiều khách hàng tin dùng.

Ngân hàng và bài toán thẩm định giá tài sản bảo đảm

Hiện nay, việc định giá bất động sản thế chấp tại các ngân hàng đang trở hành nhu cầu cấp thiết, là căn cứ quan trọng để ngân hàng quyết định lượng vốn cho vay. Tài sản bảo đảm là bất động sản được coi như "bảo chứng" để người vay như doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình tiếp cận nguồn vốn ngân hàng dễ dàng hơn. Về phía ngân hàng, hoạt động định giá bất động sản thế chấp có ý nghĩa quan trọng, là cơ sở cho việc ra quyết định cho vay, đầu tư, góp vốn, cấp vốn vào các dự án, góp phần hạn chế nợ xấu và rủi ro tín dụng.

Tuy nhiên, tại các ngân hàng thương mại hiện nay công tác này còn yếu do thiếu thông tin từ thị trường và nhiều nguyên nhân khác dẫn tới xác định giá trị bất động sản thế chấp chưa chính xác, kết quả là xác định mức cho vay không đúng với thực tế.

Hiện nay, các tổ chức định giá, ngân hàng, khách hàng trong giao dịch bất động sản cũng đang gặp khó khăn trong việc tra cứu quy hoạch trong đó có quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng. Nếu có thể tra cứu quy hoạch, người dân, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian, công sức so với việc phải ra các cơ quan quản lý nhà nước để làm thủ tục như truyền thống.

Bên cạnh đó, việc khó khăn trong tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản khiến ngân hàng khó khăn trong công tác định giá, xác định vị trí bất động sản, xác định tính pháp lý, quy hoạch đối với mỗi bất động sản. Ngân hàng cũng khó có cơ sở để xác định tài sản của mình trên toàn lãnh thổ Việt Nam, việc triển khai theo cách tuyền thống sẽ mất nhiều thời gian, công sức mà không hiệu quả.

Ngoài ra, việc thiếu thông tin cũng khiến ngân hàng và các tổ chức định giá khó xác định được số lượng giao dịch bất động sản tại khu vực, vị trí đó từ đó không có căn cứ để xác định tính thanh khoản của tài sản, và khó ra quyết định cho vay với hạn mức phù hợp.

Giải bài toán tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản

Sau thời gian trao đổi và đi đến thống nhất, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Land) và Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank AMC) đã chính thức ký kết Hợp đồng nguyên tắc. Theo đó, Meey Land sẽ cung cấp sản phẩm Meey Map để VietinBank AMC tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản. 

Meey Land giải bài toán tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản cho VietinBank AMC - Ảnh 2.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên

Chia sẻ về quyết định hợp tác cùng Meey Land, ông Lê Đình Luật – Tổng Giám đốc VietinBank AMC cho biết: "Nhu cầu tra cứu thông tin quy hoạch phục vụ cho định giá tài sản đảm bảo như bất động sản là hết sức cần thiết. Việc hợp tác với Meey Land sẽ đáp ứng nhu cầu cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch cho VietinBank AMC. Chúng tôi tin tưởng, VietinBank AMC và Meey Land nhanh chóng triển khai dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản trong tháng 12 này".

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land chia sẻ: Meey Land có các sản phẩm hỗ trợ việc thanh khoản tài sản để thúc đẩy thanh khoản nhanh nhất. Bên cạnh đó, đơn vị cũng sắp ra mắt sản phẩm giúp định giá tài sản bất động sản trên toàn quốc, sử dụng AI và phương pháp tính giá thông thường.

Meey Land cũng là đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số bất động sản với trên 500 nhân viên chủ yếu làm công nghệ trong đó có khoảng 30% là tiến sĩ, thạc sĩ. Đơn vị cũng đầu tư rất nhiều để giải quyết các vấn đề cho khách hàng, tăng hiệu quả, giảm chi phí.  Dù là đơn vị mới nhưng mức độ chuyên sâu trong bất động sản hứa hẹn sẽ hỗ trợ VietinBank AMC trong công việc chuyển đổi số.

“Trở thành đối tác của VietinBank AMC, chúng tôi trân trọng sự tin tưởng đồng hành và đánh giá cao chất lượng dịch vụ, uy tín thương hiệu của Meey Land. Chúng tôi sẽ làm việc nghiêm túc, khẩn trương và phối hợp cùng VietinBank AMC để sớm hoàn thiện nền tảng tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí bất động sản cho VietinBank AMC. Hy vọng rằng, hai bên sẽ cùng nhau phát triển thêm nhiều dự án mới trong tương lai”, ông Hoàng Mai Chung cho biết.

Meey Land giải bài toán tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản cho VietinBank AMC - Ảnh 3.

Đại diện lãnh đạo hai doanh nghiệp chính thức ký kết hợp đồng hợp tác cung cấp Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản.

Meey Land được biết đến là một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ Bất động sản (Proptech) tại Việt Nam, hướng tới cung cấp giải pháp tổng thể cho lĩnh vực bất động sản trong thời kỳ số hóa. Trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm Meey Map – Nền tảng bản đồ tra cứu bất động sản trực tuyến, Meey Land đã và đang cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch bất động sản cho các đối tác và khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức, ngân hàng, các nhà môi giới bất động sản…

Hiện tại, Meey Land đang trong quá trình hoàn thiện việc xây dựng hệ thống riêng để tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản cho VietinBank AMC. Meey Land với kinh nghiệm của một doanh nghiệp tiên phong phát triển các sản phẩm/ứng dụng công nghệ bất động sản sẽ đảm bảo cung cấp những thông tin chính xác về quy hoạch, vị trí bất động sản, theo các thông tin quy hoạch đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Meey Land đã cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng của 51 tỉnh/thành phố và hướng đến mục tiêu phủ khắp 63 tỉnh/thành phố.

Tính đến năm 2022, Meey Map đã có 55.000 khách hàng tin dùng, hơn 700 lượt tạo tài khoản/ngày và 25.000 lượt truy cập/ngày. Với những tính năng ưu việt và được người dùng đánh giá cao, tháng 10/2022, Meey Map đã xuất sắc giành giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2022, góp phần mở rộng bảng thành tích của Meey Land trong lĩnh vực công nghệ bất động sản (Proptech) tại Việt Nam.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Website: https://meeygroup.com/

Email: contact@meeyland.com

SĐT: 0249 999 2999

Nguồn: Meey Land
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm