Với vị chua nhẹ, giòn giòn, củ cải ngâm là món ăn kèm giúp các món ăn của gia đình bạn thêm hấp dẫn, trọn vị.
Nguyên liệu:
- 1 kg củ cải đỏ hoặc loại củ cải bạn thích (đã bỏ phần lá)
- 2 nhánh thì là (hoặc 1thìa thì là khô)
- 2 tép tỏi nhỏ (tùy khẩu vị, bạn có thể tỏi bằng 1/2 củ hành tây nhỏ, bóc vỏ và thái lát, giúp cho củ cải chua vị nhẹ hơn)
- 2 lá nguyệt quế
- 1 thìa hạt mù tạt (chia)
- 1/2 thìa hạt thì là (chia)
- 1/2 thìa bột ớt (tùy khẩu vị)
- Hơn 1 cốc nước
- 1/3 chén giấm táo
- 1 thìa mật ong
- 1,5 thìa muối biển
Cách làm: