• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Mẹo sắp xếp tủ đồ lưu trữ gọn xinh trong tích tắc

Như Anh 31/12/2022 - 06:58 (GMT+7)
Chỉ bỏ ra khoảng một thời gian rất ngắn, bằng sự khéo léo của mình, bạn hoàn toàn có thể cải tạo khu vực tủ đựng đồ lộn xộn trở nên gọn thoáng, ưa nhìn.

Để biết được việc sắp xếp tủ đựng của gia đình bạn có lộn xộn hay không, sau khi cất trữ gọn gàng, bạn giơ máy ảnh lên và chụp. Cách đơn giản này đã được chủ nhân của tủ đựng đồ áp dụng. Với tủ âm tường có nhiều ngăn kệ ngang như thế này, đôi khi bạn cảm thấy khá mệt mỏi với việc chỉ vài ngày sau khi dọn dẹp, tình trạng lộn xộn, bừa bộn lại quay về như cũ.

Có nhiều ngăn kệ nhưng việc đựng đồ vẫn rất hạn chế, tìm đồ càng mất nhiều thời gian hơn. Chính vì những nhược điểm ấy, chủ nhân của căn phòng đã bắt đầu tìm các giải pháp sắp xếp khác hơn so với những cách mà cô đã làm.

1

Tủ đồ trước khi được sắp xếp lại.

Để cải thiện tủ đựng đồ quá lộn xộn của mình, cô gái đã thay thế những chiếc thanh kệ bằng kim loại bằng các đợt gỗ. Tiếp theo, cô thống kê đồ đạc để tìm các giải pháp lưu trữ phù hợp. Cô gái ưu tiên việc mua thêm các giỏ đựng đồ phù hợp với chiều cao, độ rộng của từng ngăn kệ.

Mỗi ngăn kệ được sử dụng loại giỏ khác nhau. Với những đồ ít dùng đến, cô tận dụng túi xách, va li để sắp xếp và cất gọn vào, đặt ở ngăn trên cùng, ngăn ít cần đến việc tìm kiếm.

Tiếp theo là đối với các vật dụng có thể sử dụng hàng ngày, có kích thước tương đương nhau, cô dùng các loại giỏ kim loại để dễ dàng tìm kiếm khi cần.

Những đồ lặt vặt nhỏ hơn được cô đựng vào các túi vải ở ngăn tiếp theo. Bên cạnh đó, các đồ đạc, vật dụng có kích cỡ to hơn được cất trữ gọn vào giỏ cói phía ngăn dưới. Ngoài ra, ngăn dưới cùng được cô dự định sẽ mua thêm dụng cụ đựng nếu phát sinh đồ đạc.

3

Bạn sẽ hoàn toàn cảm nhận được sự gọn gàng, thông thoáng. Cô gái luôn lấy đồ dùng xong sẽ cất gọn vào vị trí cũ. Thời gian rảnh rỗi, cô không bận tâm đến việc dọn đồ như thường lệ mà dành cho bản thân nhiều hơn.

4
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm