• Mới cập nhật:

Yêu

Miễn phí 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

24/06/2019 - 22:42 (GMT+7)
BV Nam Học và hiếm muộn Hà Nội sẽ dành tặng miễn phí 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) cho các cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn (từ 70 đến 90 triệu đồng/lần). Đồng thời, BV cũng sẽ hỗ trợ kinh khi khám và điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn trong Tuần lễ vàng.

Ngày 24/6, bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc BV Nam Học và hiếm muộn Hà Nội, cho biết với mong muốn san sẻ bớt gánh nặng cũng như tiếp sức cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, BV triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ. Cụ thể, từ ngày 26/6, BV sẽ nhận hỗ trợ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) hoàn toàn miễn phí cho 10 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, những trường hợp có đủ các tiêu chuẩn để xét duyệt hồ sơ và hỗ trợ TTTON miễn phí bao gồm:

- Các cặp vợ chồng chưa có con chung, có chỉ định thực hiện TTTON nhưng chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ TTTON.

-  Không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

-  Có giấy xác nhận hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương.

-  Đối với người vợ không quá 38 tuổi, tử cung không bất thường, có chỉ số dự trữ buồng trứng bình thường. Đối với người chồng, có ít nhất 1 triệu tinh trùng di động trong tinh dịch.

Các cặp vợ chồng nộp hồ sơ xin miễn phí TTTON gửi về lễ tân của BV. Tất cả những hồ sơ hợp lệ sẽ được Hội đồng chuyên môn của BV xét duyệt. Danh sách hỗ trợ dự kiến sẽ được công bố vào ngày 15/8/2019.

 

bs-hin-thm-v-dn-d-bnh-nhn-ti-bung-bnh.jpg
Các bác sĩ của BV tư vấn cho bệnh nhân

Bác sĩ Lợi cũng cho biết, chi phí TTTON trung bình khoảng 70-90 triệu đồng/lần. BV sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí này cho bệnh nhân đủ điều kiện. Còn theo bác sĩ Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản (BV Nam học và hiếm muộn Hà Nội), tỷ lệ thành công cho 1 lần chuyển phôi tại BV từ 55% đến 60%. Một chu kỳ thực hiện TTTON có thể tạo ra được nhiều phôi. Nếu lần chuyển phôi đầu tiên không thành công, bác sĩ có thể dùng những phôi trữ này cho các lần chuyển kế tiếp của bệnh nhân mà không phải thực hiện các bước để làm TTTON ngay từ đầu. Chi phí cho 1 lần chuyển phôi cũng khá thấp. Do đó, khi được hỗ trợ kinh phí để thực hiện TTTON, đồng nghĩa với việc bệnh nhân có nhiều cơ hội có được đứa con mơ ước dù trước đó có thể điều kiện kinh tế không cho phép.

Ngoài ra, từ ngày 22/7 đến ngày 4/8/2019, BV ưsẽ triển khai chương trình “Tuần lễ vàng Ươm mầm hạnh phúc 2019” với chủ đề “Sẻ chia hy vọng - Trọn vẹn ước mơ”. Theo đó, trong 2 tuần diễn ra Tuần lễ vàng, BV sẽ ưu tiên dành tặng 2.000 suất tư vấn, khám, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, soi tươi đường sinh dục miễn phí tại BV. Bên cạnh đó, tất cả các cặp vợ chồng đến thăm khám trong thời gian này sẽ được BV hỗ trợ voucher trị giá 5 triệu đồng. Chi phí này sẽ được trừ trực tiếp khi bệnh nhân thực hiện dịch vụ TTTON tại BV.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng đến khám còn có cơ hội bốc thăm nhận quà hỗ trợ từ 2 triệu đồng đến 60 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm