• Mới cập nhật:

Xã hội

Miền Trung gồng mình chống lũ

15/10/2016 - 08:59 AM
"Nước đã bắt đầu ngập vào tới nền nhà tầng 1 rồi. Gia đình tôi không thể di chuyển được" - Chị Phan Thị Thắm (TP Vinh) đã chia sẻ như vậy. Nhiều khu vực đang bị ngập trong biển nước. 4 người chết và mất tích, 1 người bị thương.

Tại thành phố Vinh (Nghệ An) và thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh), nước trên các sông dâng nhanh khiến nhiều tuyến phố bị chìm trong biển nước. Đặc biệt ở thành phố Vĩnh các tuyến phố chính như Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo... các phương tiện giao thông dường như không duy chuyển được do bị ngập nước. Dự báo, trong ngày hôm nay 15/10 nước từ thượng nguồn đổ về, nhiều khu vực ở các thành phố này cũng sẽ tiếp tục bị ngập. 

qblut1.jpg
Thành phố Đồng Hới chìm trong biển nước.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, đến 16 giờ 30 phút ngày 14/10, trên địa bàn tỉnh đã có 4 người chết và mất tích, 1 người bị thương do mưa lũ. Tại thành phố Đồng Hới, hầu hết các tuyến đường đã bị ngập sâu từ 0,5 đến 1m, nhiều phương tiện không thể di chuyển được.

Trong khi đó, các tuyến đường như đường Hồ Chí Minh, Quốc Lộ 12 A, tỉnh lộ 2… nước lũ đã dâng cao gây chia cắt cục bộ một số nơi. Tại Km 912 500 đường Hồ Chí Minh nhánh Đông, đoạn qua xã Thượng Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình nước lũ đã ngập và chia cắt hơn 3km, hiện toàn bộ các phương tiện đều không thể lưu thông được.

14_n.jpg
Hầu hết các tuyến phố ở thành phố Vinh bị ngập nước.

Đường vào 3 bản đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa và toàn bộ xã Tân Hóa huyện Minh Hóa đã bị chia cắt, cô lập hoàn toàn. Theo thống kê sơ bộ đã có 2 nạn nhân bị nước cuốn trôi. Cụ thể, tại bản Ka Ai (xã Dân Hóa), anh Đinh Văn Thưởng (24 tuổi, quê ở xã Hóa Hợp, Minh Hóa) cùng 2 người nữa men theo đường ống nước để đến đưa 1 phụ nữ trong bản đi trạm y tế thì trượt chân và bị nước lũ cuốn trôi mất tích. Hiện lực lượng biên phòng và người dân địa phương đang tổ chức tìm kiếm anh Thưởng. Trước đó, tại xã Tân Hóa, ông Thái Xuân Năng (62 tuổi, ở thôn 3 Yên Thọ, xã Tân Hóa) trong lúc đi chăn bò đã bị nước lũ cuối trôi, hiện các cơ quan chức năng ở Minh Hóa đang tổ chức lực lượng tìm kiếm thi thể nạn nhân.

qblut2.jpg
Người dân đi lại gặp rất nhiều khó khăn.

Còn tại 2 huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh, mưa lớn cũng làm ngập nước nhiều vùng. Sáng nay, một cơn lốc xoáy xảy ra tại thôn Dum, xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy đã làm 2 người dân bị thương, 7 nhà dân tốc mái hoàn toàn và 8 ngôi nhà khác bị tốc mái một phần. Hiện tại ở Quảng Bình trời vẫn tiếp tục mưa to, nước các sông đang lên và có khả năng gây ra lũ lớn trong đêm nay.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm