pnvnonline@phunuvietnam.vn
Minh Hằng trổ tài vào bếp sau đám cưới đình đám
Sau lễ cưới, Minh Hằng đã tâm sự là cô vợ biết chăm sóc chồng qua những bữa cơm gia đình: "Lúc trước vì quá bận rộn, tôi hay ra ngoài ăn nhưng hiện tại, tôi thích nấu nướng ở nhà hơn. Quây quần bên người thân và ăn món mình nấu là một cảm giác rất đặc biệt. Chồng thấy tôi đi làm vất vả cả ngày vẫn dành thời gian nấu cho anh ăn sẽ cảm nhận được nỗ lực chăm sóc cho gia đình của tôi".
Và mới đây trên story của mình, giọng ca Một vòng trái đất đã khoe mâm cơm do mình thực hiện và tự hào giới thiệu "Cơm Heo nấu". Chẳng có gì là cao sang, toàn những món giản dị nhưng đầy đủ dinh dưỡng.
Sau đám cưới, dù đi làm vất vả cả ngày nhưng Minh Hằng vẫn dành thời gian nấu cho chồng để anh cảm nhận được nỗ lực chăm sóc cho gia đình.
Bữa cơm nhà được nữ ca sĩ chia sẻ với các món không quá cầu kỳ mà "hao cơm" như thịt chiên nước mắm, canh rong biển nấu tôm, đậu bắp xào tỏi.
Trước đó, nhiều bạn bè và người thân đã được "diện kiến" tài nấu nướng của Minh Hằng khi cô tự tay thực hiện những món ăn chiêu đãi họ.
Món bào ngư cô làm cho một người bạn được bạn khen ngon ngất ngây hay món chả trứng khiến em dâu cô tấm tắc nhận xét chị chồng "đẹp người đẹp nết mà còn đảm đang".
Đặc biệt, thời gian qua cô đã học làm rất nhiều loại bánh như bánh cuộn quế, bánh croissant almond trông hấp dẫn chẳng khác gì ngoài tiệm.
Nữ diễn viên "Vừa đi vừa khóc" thử nghiệm rất nhiều loại bánh khác nhau, đa dạng cả về hình thức và hương vị. Trong hình là bánh mì đen Hàn Quốc và bánh táo.
Nhìn bánh crepe Tiramisu, bánh hạnh nhân cho thấy Minh Hằng đã rất cố gắng và nỗ lực để tạo nên thành phẩm ngày càng chuyên nghiệp.
Cô chia sẻ rằng mình giữ được hình thể thon gọn nhờ... làm bánh: "Đừng ai thắc mắc là sao thấy làm bánh quá trời mà vẫn giữ được cơ. Làm là để bớt ăn á, mệt nghỉ ăn để người nhà ăn nha".
Trước đây Minh Hằng cho biết tài nấu ăn khéo léo của mình thừa hưởng từ mẹ. Mỗi khi rảnh, cô thường vào bếp nấu những món mình thích.
Người đẹp tham gia một chương trình nấu ăn và thể hiện khả năng "nữ công gia chánh" khi trổ tài làm món bánh canh cua.
Tham khảo cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng không tanh: Nguyên liệu: Tôm tươi sống hoặc tôm khô: 100gam Rong biển: 50gam Ngò rí: 1 bỏ nhỏ Hành tím: 2 củ Tỏi: 3-4 nhánh Gia vị: Nước mắm, nước tương, đường trắng, mì chính, muối iot, dầu mè (hoặc là oliu đều được)… Cách thực hiện: Bước 1: Chế biến rong biển Rong biển nếu như các bạn mua loại còn nguyên chất, chưa từng qua khâu sơ chế thì đem ra để chần với nước và rửa cùng nước cho thật sạch. Vớt ra để khô bớt nước. Sau đó cho vào một cái tô lớn. Bước 2: Sơ chế tôm và các nguyên liệu còn lại Tôm sống sau khi mua về các bạn bứt bỏ phần đầu, lột vỏ, rút bỏ chỉ đen ở bên trên lưng của tôm ra. Còn nếu như dùng tôm khô nấu thì các bạn ngâm tôm qua nước vừa ấm khoảng 30 phút. Để cho tôm mềm ra hết. Vớt để khô nước. Ngò và hành nhặt hết lá héo và già, rửa cho sạch và thái nhỏ. Nhặt hành và tỏi sau đó băm nhỏ cho vào thêm 1 chút gia vị, bỏ thêm dầu vào trộn đều. Bước 3: Nấu canh Chuẩn bị một cái chảo lên bếp đun nóng. Sau đó cho một chút dầu ăn phi hành và tỏi cho thật vàng. Tiếp tục bỏ tôm vào đảo đều. Tiếp đến đổ rong biển đã tẩm ướp ở bước trên tiếp tục đảo đều tay bỏ thêm một muỗng canh nước tương sau đun khoảng 1-2 phút thì bắc xuống. Bắc một cái nồi có kích thước vừa phải lên bếp. Bỏ nước sạch vào đun sôi lên, trong lúc nước sôi bồng lên thì cho chỗ rong biển với tôm đã xào trước đấy vào. Nồi canh sôi trở lại thì nêm nếm lần nữa cho vừa khẩu vị rồi hẳn tắt lửa. Bước 4: Thưởng thức canh rong biển Múc canh ra 1 bát tô to, cho lên thêm một chút ngò thơm. Sử dụng khi canh còn nóng hổi là ngon nhất. |