Mở rộng điều tra vụ Việt kiều bị tạt axit ở Quảng Ngãi

15/02/2019 - 18:07
Liên quan đến vụ Việt kiều bị tạt axit ở huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi xảy ra vào đêm 9/2, Thượng tá Võ Văn Náo, Trưởng Công an huyện Bình Sơn thông tin nhận được tin báo của người dân địa phương, Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng xuống khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu chất lỏng màu trắng (nghi là axit) gửi Phòng Kỹ thuật Hình sự (Công an tỉnh Quảng Ngãi) phân tích.
Tuy nhiên, khu vực xảy ra vụ việc rất vắng người, không có camera quan sát nên khó xác định đối tượng gây án. Hiện Công an huyện Bình Sơn đang phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi mở rộng điều tra để sớm tìm ra thủ phạm.
anh34.jpg
Máy bay riêng đưa anh Nghiêm ra nước ngoài chữa trị. Ảnh tuổi trẻ

 


Ngày 15/2, tại nhà riêng ở thôn Tân Hy, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, ông Võ Duy Linh - bố của Việt kiều Võ Duy Nghiêm (26 tuổi) - nạn nhân vụ tạt axit xảy ra vào đêm 9/2 cho hay, khoảng 1 giờ ngày 15/2, Nghiêm đã được máy bay riêng do bảo hiểm phía Canada (nơi Nghiêm đang sinh sống, làm việc) đón tại sân bay Đà Nẵng để đưa sang đó điều trị.

Cũng theo ông Võ Duy Linh, khoảng 19 giờ 30 ngày 9/2 (mùng 5 Tết Kỷ Hợi), Nghiêm lấy xe máy chở người yêu tên là Trâm đi ăn tối. Sau đó khoảng hơn 10 phút, cháu nội của ông Linh là Nguyễn Duy Phương cũng lái ô tô chở ông Linh và vợ đi theo sau.

Khi xe chạy đến khu vực chợ Bình Thạnh (xã Bình Thạnh), điện thoại cháu Phương có số lạ gọi đến. Phương bắt máy, bên kia đầu dây, Nghiêm báo mình bị tạt axit và bị hai người lạ chém vào bắp vế chân và đầu gối bằng mã tấu. 

Sau đó, hai đối tượng này nhanh chóng rồ ga tẩu thoát. Sau khi xảy ra vụ việc, Nghiêm đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Người thân của nạn nhân Nghiêm đã chủ động liên lạc với công ty bảo hiểm bên phía Canada (nơi Nghiêm đóng bảo hiểm) và Đại sứ quán Việt Nam tại Canada nhờ giúp đỡ.

Được biết, năm 2013, ông Linh cùng vợ và con trai là Võ Duy Nghiêm được người con lớn là Võ Duy Hoàng bảo lãnh sang Canada định cư theo diện xuất khẩu lao động. Ban đầu, Nghiêm làm thêm tại một tiệm nail do anh ruột Võ Duy Hoàng mở tại thành phố Vancouver, Canada. 

Sau đó, Nghiêm có quan hệ yêu đương với Trâm (quốc tịch Canada, quê gốc tỉnh Sóc Trăng) và sống chung với nhau như vợ chồng nhiều năm. Nghiêm và Trâm sau đó đã cùng nhau tới một vùng khác làm ăn và đến năm 2018, họ quyết định quay trở về thành phố Vancouver sinh sống, làm ăn.

Nghiêm đã hai lần về quê hương ăn Tết vào năm 2014 và năm 2019. Theo thông tin ông Linh cung cấp, Trâm đã từng về huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi một lần trước khi yêu Nghiêm và có quen với một thanh niên trong huyện./.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm