Nguyên liệu:
10 cánh gà
Tương ớt
Nước mắm ngon
Tỏi bằm
Mật ong
Hạt nêm
Đường, dầu ăn
Cách làm:
Rửa sạch gà để ráo |
Ướp tỏi, hạt nêm, thêm vào chút đường. Thêm một chút nước mắm, dầu ăn và cho tương ớt vào trộn đều |
Trộn cánh gà vào gia vị, để chừng 20 phút cho thấm. Sau đó phết một ít mật ong lên cánh gà và cho vào chảo dầu nóng chiên |
Sốt ăn kèm: Pha tương ớt với nước mắm chua ngọt tỏi ớt |
Canh lửa thật đều để cánh gà chín tới vừa vàng óng vừa đẹp. Khi cánh gà chín tới vớt ra để ráo dầu. |
Cánh gà chiên với nước sốt mới lạ, hấp dẫn. Ăn kèm cà chua, dưa leo hoặc các loại dưa chua, kim chi. |