Mới lạ với cánh già chiên tương ớt

26/09/2016 - 16:00
Cánh gà chiên là món ăn quen thuộc rất được các bạn trẻ yêu thích. Để món ăn này trở nên mới lạ, độc đáo hơn bạn hãy biến tấu với một chút tương ớt và nước mắm chua ngọt để tạo ra nước sốt ăn kèm.

Nguyên liệu:

10 cánh gà

Tương ớt

Nước mắm ngon

Tỏi bằm

Mật ong

Hạt nêm

Đường, dầu ăn

Cách làm:

1.jpg
Rửa sạch gà để ráo
2.jpg
 Ướp tỏi, hạt nêm, thêm vào chút đường. Thêm một chút nước mắm, dầu ăn và cho tương ớt vào trộn đều
3.jpg
Trộn cánh gà vào gia vị, để chừng 20 phút cho thấm. Sau đó phết một ít mật ong lên cánh gà và cho vào chảo dầu nóng chiên
5.jpg
Sốt ăn kèm: Pha tương ớt với nước mắm chua ngọt tỏi ớt
4.jpg
Canh lửa thật đều để cánh gà chín tới vừa vàng óng vừa đẹp. Khi cánh gà chín tới vớt ra để ráo dầu. 
canh-ga.jpg
 Cánh gà chiên với nước sốt mới lạ, hấp dẫn. Ăn kèm cà chua, dưa leo hoặc các loại dưa chua, kim chi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm