• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Mới vào hè mà nhiều người đã "hốt bạc" nhờ bán các loại nước ép trái cây, sữa hạt và dừa xiêm vỉa hè

Minh Anh 27/05/2020 - 13:13 (GMT+7)
Những ngày nắng nóng khiến ai cũng sợ hãi này lại là thời điểm thuận lợi để những hàng quán bán nước ép trái cây, dừa xiêm trên vỉa hè kinh doanh đắt khách, hốt bạc do nhu cầu giải khát của người dân tăng cao.

Nắng nóng lên đến đỉnh điểm, có những hôm nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ C. Những ngày nắng nóng khiến ai cũng sợ hãi này lại là thời điểm thuận lợi để những hàng quán bán nước ép trái cây, dừa xiêm trên vỉa hè kinh doanh đắt khách, hốt bạc do nhu cầu giải khát của người dân tăng cao.

Chị Nguyễn Thị Nghi, một người kinh doanh nước ép hoa quả trên phố Láng Hạ, Hà Nội cho biết: Mùa hè nào nhà chị cũng làm thêm nước ép hoa quả để bán. Ngoài nước ép hoa quả như nước ép dưa hấu, nước ép xoài, nước ép dứa thì nhà chị Nghi còn bán thêm các loại sữa hạt như sữa ngô, sữa gạo.

"Hốt bạc" ngày nắng nóng gay gắt 40 độ nhờ bán các loại nước ép trái cây, sữa hạt và bán dừa xiêm vỉa hè - Ảnh 1.

Nắng nóng đỉnh điểm khiến nhiều người có nhu cầu uống nước giải nhiệt tăng cao.

Do nắng nóng nên người dân có nhu cầu uống nước giải nhiệt tăng cao. Có những ngày cao điểm, chị Nghi còn bán được 300 chai nước ép, sữa hạt/ngày.

"Do khu vực Láng Hạ này chủ yếu là người dân quanh đây và sinh viên, dân văn phòng mua nên nhà mình bán nước ép dứa, nước ép dưa hấu và các loại sữa hạt với giá rất phải chăng. Nhà mình thường bán với giá 12-15 ngàn đồng/chai nhỏ và 20 ngàn đồng/chai to", chị Nghi chia sẻ.

Bà chủ này cũng cho biết, ngoài bán các loại nước ép trái cây, các loại sữa hạt, chị cũng bán thêm một số loại đồ ăn vặt như bánh bao, bánh mỳ kẹp xúc xích và cháo sườn: "Do ngày nóng nực, nhiều dân văn phòng không muốn ăn cơm. Họ chỉ muốn uống cốc nước ép trái cây hoặc sữa hạt và ăn kèm đồ ăn vặt. Vì thế nhà mình cũng bán thêm kèm 1 số món ăn vặt để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách".

Tiểu thương bán hàng này cũng tiết lộ, mỗi ngày bán nước ép trái cây và sữa hạt, nhờ có lượng khách ổn định ngày nắng nóng, chị cũng thu về khoảng 500-600 ngàn đồng sau khi trừ mọi chi phí.

"Hốt bạc" ngày nắng nóng gay gắt 40 độ nhờ bán các loại nước ép trái cây, sữa hạt và bán dừa xiêm vỉa hè - Ảnh 2.

"Hốt bạc" ngày nắng nóng gay gắt 40 độ nhờ bán các loại nước ép trái cây, sữa hạt và bán dừa xiêm vỉa hè - Ảnh 3.

"Hốt bạc" ngày nắng nóng gay gắt 40 độ nhờ bán các loại nước ép trái cây, sữa hạt và bán dừa xiêm vỉa hè - Ảnh 4.

Các loại nước ép dứa, nước ép dưa hấu, nước ép rau củ bán rất chạy ngày hè.

"Bán hàng ngày nắng nóng như này cũng khá vất vả song bù lại cũng kiếm được chút tiền để lo chi tiêu gia đình. Dù sao cả năm cũng chỉ bán chạy được nước ép trái cây vào mấy tháng hè rồi sức mua sẽ giảm dần xuống khi trời mát. Nói chung, mình chỉ tận dụng vỉa hè của quán để bán và cũng chẳng mất công sức nhiều khi mua một chiếc máy ép khoảng 1 triệu đồng là đã có thể kinh doanh thêm các loại thức uống giải khát này được", chị Nghi vui vẻ nói.

Cũng như chị Nghi, những ngày này nhà anh Trần Văn Huyến ở Tố Hữu, Cầu Giấy luôn tấp nập khách vào ra mua dừa xiêm. Hiện 1 trái dừa xiêm được nhà anh bán với giá 15 ngàn đồng quả.

"Mình bán dừa xiêm Bến Tre quanh năm nhưng bán hàng thích nhất là vào những ngày nắng nóng gay gắt thế này. Những ngày này rất nhiều người tạt qua mua dừa diêm. Họ thường mua 5-10 quả về nhà uống dần 1 lúc. Mỗi quả dừa xiêm mình đang bán với giá là 15 ngàn đồng/quả".

"Hốt bạc" ngày nắng nóng gay gắt 40 độ nhờ bán các loại nước ép trái cây, sữa hạt và bán dừa xiêm vỉa hè - Ảnh 5.

Người đàn ông này cũng cho biết, dừa xiêm được anh nhập từ Bến Tre và Hà Nội. Năm nay giá dừa xiêm anh vẫn bán cao hơn năm ngoái một chút. Bởi vì nắng hạn và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long kéo dài nên dừa xiêm ở Bến Tre cũng không được mùa như năm ngoái.

Anh Huyến cũng tiết lộ, những ngày nắng nóng anh có thể bán được vài trăm trái dừa xiêm cho khách qua đường. Chưa kể ngoài dừa xiêm, anh còn bán thêm cốt dừa, dừa dầm với số lượng cũng không kém.

"Vì nhà bán dừa tươi nên mình vẫn tận dụng được thêm cả cùi dừa để bán cho khách. Hoặc nhà mình chế biến thành các loại cà phê cốt dừa, dừa dầm bán theo cốc hoặc theo kg. Trung bình một cốc dừa dầm mình bán giá 12 ngàn đồng/kg. Nếu bán theo cân mình bán với giá 50 ngàn đồng/kg", người đàn ông này chia sẻ.

"Hốt bạc" ngày nắng nóng gay gắt 40 độ nhờ bán các loại nước ép trái cây, sữa hạt và bán dừa xiêm vỉa hè - Ảnh 6.

"Hốt bạc" ngày nắng nóng gay gắt 40 độ nhờ bán các loại nước ép trái cây, sữa hạt và bán dừa xiêm vỉa hè - Ảnh 7.

Dừa xiêm cũng bán chạy khiến người bán dừa luôn bận rộn.

Chia sẻ về việc bán dừa xiêm và dừa dầm ngày nắng nóng, anh Huyến thành thật nói: "Những ngày này vì đông khách nên nhà mình lúc nào cũng phải huy động 2-3 người bán hàng. Tận dụng vỉa hè mình để dừa và để mấy chiếc bàn cho khách vào muốn uống nước dừa trực tiếp. Bán hàng rất bận rộn nhưng bù lại thu nhập cũng đủ nuôi cả nhà thoải mái".

Cũng theo quan sát của phóng viên, những ngày nắng nóng đỉnh điểm vượt ngưỡng 40 độ như thời gian này, không chỉ các tiểu thương bán các loại nước ép trái cây, dừa xiêm vỉa hè là đông khách mà các hàng quán bán chè vỉa hè cũng thu hút khách. Bởi vì đây là những món ăn giải nhiệt ưa thích của nhiều người trong những ngày nắng nóng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm