pnvnonline@phunuvietnam.vn
Món ăn dành cho phụ nữ tuổi 30: Hỗ trợ đẹp da, nở ngực
Ăn trứng gà ngâm mật ong không chỉ làm đẹp da mà còn giúp nở ngực
Ăn trứng gà ngâm mật ong
Bước sang độ tuổi 30, làn da của chị em lộ ngày càng nhiều các dấu hiệu lão hóa. Các chuyên gia da liễu nhận định, sau tuổi 25, mỗi năm cơ thể sẽ mất đi 1% collagen. Sau tuổi này, da sẽ xuống cấp thấy rõ. Đặc biệt, từ tuổi 30 trở đi, làn da có tốc độ lão hóa rất nhanh, các nếp nhăn nhỏ li ti xuất hiện ngày càng dày. Lúc này, chị em cần chú trọng dưỡng da hơn. Ngoài ra cũng nên trang bị những món ăn dành cho phụ nữ tuổi 30 để chống lão hóa, cho làn da hồi sinh.
Một trong những món ăn phòng chống lão hóa cực tốt, vừa sẵn trong nhà bếp vừa thực hiện nhanh, đơn giản chính là trứng gà ngâm mật ong. Đây là món ăn mà phụ nữ tuổi 30 nên bổ sung vào chế độ hàng ngày của mình.
Các bước thực hiện trứng gà ngâm mật ong:
- Tách lòng đỏ trứng gà sau đó cho vào hũ đựng.
- Đổ mật ong vào hũ đã đựng lòng đỏ trứng và đậy nắp cẩn thận.
- Bảo quản hũ đựng trứng gà ngâm mật ong ở nơi khô thoáng. Sau hai ngày thì bạn có thể thưởng thức thành phẩm.
Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), trứng gà ngâm mật ong là một trong những món ăn bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da có từ rất lâu đời. Tiếc là trong cuộc sống hiện tại, nhiều người Việt dường như lãng quên cách chăm sóc sức khỏe, làm đẹp da từ bên trong này.
Trong Đông y, lòng đỏ trứng (đản hoàng) có vị ngọt, tính bình, vào tâm, tỳ, phế thận, có tác dụng tư âm nhuận táo, bổ huyết, dưỡng tâm an thần. Do đó, ăn lòng đỏ trứng gà thường xuyên có thể dưỡng da căng hồng từ bên trong.
Đông y cũng ghi nhận, mật ong có vị ngọt, tính bình; vào kinh tâm, tỳ, vị và đại trường, mật ong có tác dụng bổ trung, nhuận phế, thông tiện, giải độc. Trong mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa, một lượng lớn các axit amin giúp dưỡng ẩm cho da và chống lại các gốc tự do. Bổ sung mật ong đúng cách giúp da đẹp mịn.
Do đó, chuyên gia khẳng định, ăn trứng gà ngâm mật ong điều độ, đúng cách sẽ giúp chị em phụ nữ có làn da trẻ đẹp hơn so với tuổi thật. Theo thời gian, đây cũng là món ăn dưỡng nhan, làm chậm lão hóa rất tốt.
Nhưng chưa hết, chị em sẽ càng thêm thích mê bởi lương y tiết lộ, món ăn này cũng giúp vòng ngực đầy đặn, nở nang hơn. Phụ nữ muốn trẻ mãi như gái 18 càng không thể bỏ qua món này.
Trong khi đó, trứng gà và mật ong lại là 2 thực phẩm rất phổ biến ở Việt Nam, có giá không hề đắt đỏ, nhiều gia đình còn sẵn có. Không tội gì chị em không áp dụng ăn đúng cách để có làn da trẻ trung hơn tuổi thật.
Ăn trứng gà ngâm mật ong như thế nào mới tốt?
Lương y Bùi Hồng Minh nhận định, trứng gà ngâm mật ong ngon bổ, dưỡng da đẹp không tuổi nhưng cần ghi nhớ những lưu ý sau:
- Dùng lòng đỏ trứng gà ngâm ngập trong mật ong, có thể cần đảo mặt trứng để trứng chín đều trong mật ong.
- Thời gian bảo quản hỗn hợp lâu nhất là trong vòng một tháng ở tủ lạnh. Nếu lâu hơn, tác dụng sẽ bị suy giảm, món ăn không còn thơm ngon, bổ dưỡng. Thậm chí nguy cơ nhiễm khuẩn chéo trong tủ lạnh rất cao. Tốt nhất nên làm và ăn luôn trong ngày.
- Sử dụng tối đa 3 quả trứng gà mỗi tuần nếu không sẽ bị thừa chất, gây hại sức khỏe.
- Chọn trứng gà tươi sạch, mật ong nguyên chất mới phát huy tác dụng tốt nhất. Đặc biệt chú ý chọn trứng gà. Trước khi đập trứng nên rửa sạch kỹ vì vỏ trứng thường chứa nhiều vi khuẩn, có thể gây nhiễm khuẩn nguy hiểm.
- Nên ăn vào trước bữa ăn khoảng 20 phút, hoặc ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ 1 giờ. Không ăn quá gần giờ đi ngủ vì có thể gây hại đường tiêu hóa.