pnvnonline@phunuvietnam.vn
Món ăn vặt ngon hơn kem, ăn thoải mái không sợ tăng cân
Món chuối lắc cacao sữa chua mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ ngon, dễ làm mà còn cực hữu dụng trong trường hợp nhà dư nhiều chuối chín đấy. Thử một lần là đảm bảo mê luôn!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chuối lắc cacao, sữa chua
1. Chuối chín: 2 quả
2. Bột cacao nguyên chất: 3-4 thìa canh
3. Sữa chua không đường: 1 hộp
Cách làm chuối lắc cacao, sữa chua
- Bước 1: Cấp đông chuối
Điểm đặc biệt của món chuối lắc cacao, sữa chua này chính là phần chuối chín được ủ đông. Bạn lột vỏ chuối, để nguyên quả và cho vào hộp kín/túi hút chân không. Để chuối trong ngăn đông của tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.
Sau đó, bạn lấy chuối ra và thái thành miếng nhỏ nha.
- Bước 2: Lắc chuối cùng cacao, sữa chua
Bạn cho phần chuối đã thái nhỏ vào cốc cùng 3-4 thìa canh bột cacao nguyên chất. Đậy nắp lại và lắc thật mạnh để cacao phủ kín từng miếng chuối.
Cuối cùng, bạn khuấy đều 1 hộp sữa chua không đường rồi rưới vào cốc chuối lắc cacao. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Chuối lắc cacao, sữa chua làm theo cách này, miếng chuối sẽ lạnh, dẻo dẻo nên rất lạ miệng. Chuối vốn đã ngọt sẵn nên chẳng cần thêm các loại gia vị tạo ngọt, món ăn vẫn rất hài hòa. Chị em nhớ thử nha!
Có thể bạn chưa biết: Một quả chuối chín cỡ trung bình (khoảng 50gr) cung cấp khoảng 3gr chất xơ, tương đương với 10% lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày.
Hầu hết chất xơ trong chuối được gọi là chất xơ hòa tan, giúp kiểm soát lượng cholesterol và huyết áp, đồng thời giúp giảm viêm. Thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp bạn cảm thấy no mà không cần thêm calo. Điều đó cũng khiến chuối trở thành một lựa chọn tốt nếu bạn muốn giảm cân.