pnvnonline@phunuvietnam.vn
Món bánh ăn kiêng làm chưa tới 5 phút mà ngon xuất sắc
Đang ăn kiêng mà thèm đồ ngọt, chị em hãy vào bếp và triển ngay món bánh cuộn cacao chuối theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Thao tác chưa tới 5 phút là xong, cũng chẳng cần nồi chiên hay lò nướng mà thành phẩm vẫn ngon và healthy tuyệt đối!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh cuộn cacao chuối
1. Chuối chín: 1 quả
2. Bánh sandwich nguyên cám: 2-3 lát
3. Bột cacao nguyên chất: 1-2 thìa canh
4. Sữa tươi không đường: 10-15ml
5. Bơ lạc: 1 thìa cà phê
Cách làm bánh cuộn cacao chuối
- Bước 1: Dầm chuối với bơ lạc
Bạn cho 1 quả chuối chín vào bát, dùng dĩa dầm nhuyễn. Sau đó, thêm 1 thìa cà phê bơ lạc vào và trộn đều.
- Bước 2: Cuộn bánh sandwich với nhân chuối
Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần viền cứng của miếng sandwich, dùng cốc hoặc chày cán dẹt phần bánh. Múc 1 thìa hỗn hợp chuối - bơ lạc đã trộn, phết lên miếng sandwich và cuộn lại.
Tiếp theo, bạn hòa tan 1-2 thìa cà phê bột cacao nguyên chất với khoảng 10-15ml sữa tươi không đường. Sau đó, lăn phần bánh đã cuộn vào hỗn hợp cacao.
- Bước 3: Áp chảo bánh
Bắc chảo lên bếp, đợi khoảng 15-20 giây cho lòng chảo nóng lên rồi thả các cuộn bánh đã nhúng cacao vào. Áp chảo đều các mặt trên lửa nhỏ cho đến khi thấy vỏ bánh khô lại, cacao không dính chảo nữa thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh cuộn cacao chuối rồi đấy. Nếu thích vỏ bánh dày, chị em có thể dùng 2 lát sandwich cho 1 cuộn bánh nha. Làm thế này, bánh sẽ có lớp vỏ giòn thơm mùi cacao, ngậy vị sữa, nhân chuối bên trong ngọt tự nhiên và thơm mùi bơ lạc nên hương vị rất hài hòa.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa healthy để thưởng thức.