Món canh là "thần dược" cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho người mới khỏi ốm và người đang ăn kiêng

M. Trang
30/07/2022 - 17:35
Canh đùi gà hầm hạt sen, thuốc bắc vừa dễ nấu vừa ngon bổ nên chị em nhớ thử nha.

Món canh đùi gà hầm hạt sen, thuốc bắc mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ healthy, thơm ngon dễ nấu mà còn đặc biệt tốt cho người cần hồi phục sức khỏe. Nếu trong gia đình có thành viên vừa khỏi ốm, bạn nhớ nấu món canh này 2 lần/tuần nha.

Món canh này chính là "thần dược" cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho người mới khỏi ốm hoặc người đang ăn kiêng - Ảnh 1.

Đùi gà hầm hạt sen, thuốc bắc nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đùi gà hầm hạt sen, thuốc bắc

1. Đùi gà: 2-3 chiếc

2. Gói nguyên liệu thuốc bắc chuyên dùng để hầm gà: 1 gói

3. Hạt sen: 100-200gr

4. Gừng: 1 củ

5. Nước dừa tươi: 500-600ml

Lưu ý: Thay vì mua gói nguyên liệu thuốc bắc ngoài chợ, bạn nên tìm mua ở các cửa hiệu chuyên bán thuốc bắc sẽ tốt hơn.

Cách nấu canh đùi gà hầm hạt sen thuốc bắc

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa qua đùi gà với nước rồi dùng muối hạt chà kỹ phần da gà và tráng lại với nước, để ráo. Nếu dùng hạt sen khô, bạn cần ngâm hạt sen với nước khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo. Nếu dùng hạt sen tươi, bạn chỉ cần rửa sạch là được, không cần ngâm.

Bạn bóc gói nguyên liệu thuốc bắc hầm gà ra, rửa qua với nước và để ráo. Gừng rửa sạch, dập dập hoặc cắt lát mỏng đều được.

- Bước 2: Luộc gà

Bạn cho đùi gà vào nồi cùng gừng, đổ nước ngập xâm xấp gà và luộc khoảng 5-7 phút.

Món canh này chính là "thần dược" cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho người mới khỏi ốm hoặc người đang ăn kiêng - Ảnh 3.

Chị em không cần luộc gà quá kỹ đâu nha

- Bước 2: Hầm đùi gà với hạt sen, thuốc bắc

Bạn cho các nguyên liệu thuốc bắc vào nồi cơm điện, dàn đều ra nha. Sau đó, cho đùi gà, hạt sen vào cùng 500-600ml nước dừa tươi.

Món canh này chính là "thần dược" cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho người mới khỏi ốm hoặc người đang ăn kiêng - Ảnh 4.

Cho các nguyên liệu vào nồi nè

Bạn bấm nút "Cook" của nồi cơm điện, đợi cho nồi nấu và nhảy về nút "Warm" được khoảng 5 phút thì bạn tiếp tục bấm nút "Cook" thêm 1 lần nữa. Lặp lại thao tác này 2 lần nữa (tổng cộng là 3 lần bấm nút "Cook" của nồi cơm điện nha).

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đùi gà hầm hạt sen, thuốc bắc rồi đấy.

Thành phẩm nè!

Làm thế này, đùi gà chín mềm và rất ngọt thịt. Phần nước hầm ngọt và thơm mùi nước dừa cùng hạt sen, kết hợp với vị đậm đà đặc trưng của thuốc bắc nên chẳng cần thêm gia vị khi hầm, món ăn vẫn ngon chứ không hề nhạt nhẽo chút nào.

Bạn cũng có thể chuẩn bị một bát mắm tỏi ớt để chấm thịt gà nếu cần nhé! Vì là món hầm nên thời gian nấu chắc chắn không thể nhanh nhưng thao thác rất đơn giản, không hề phức tạp chút nào. 

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh đùi gà hầm hạt sen thuốc bắc này nhé!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm