pnvnonline@phunuvietnam.vn
Món chè giúp da trắng, dáng đẹp trong mùa hè
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè bí đỏ
1. Bí đỏ 1 quả nhỏ
2. Bột báng 30g
3. Sữa dừa 200g
4. Đường ăn kiêng 30g
Cách nấu chè bí đỏ
1. Chế biến bí đỏ
Hấp chín bí đỏ sau đó lấy phần thịt bí đỏ rồi nghiền nát.
Cho bí đã nghiền vào máy xay sinh tố, thêm chút nước lọc rồi xay nhuyễn.
2. Luộc bột báng
Cho bột báng vào nồi với lượng nước thích hợp. Luộc cho bột báng chuyển màu trong thì vớt ra, xả với nước lạnh.
3. Nấu chè
Cho bí đã xay vào nồi, thêm bột báng, sữa dừa, đường vào khuấy đều, đun sôi sau đó tắt bếp là xong.
Bí đỏ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại chứa ít calo. Trung bình 100g bí đỏ chỉ chứa khoảng 40calo. Vì thế, bí đỏ là thực phẩm lý tưởng cho những ai đang muốn giảm cân.
Bí đỏ có hàm lượng các axit glutamine cao giúp tăng cường trí nhớ và độ tập trung. Mặt khác với lượng beta carotene dồi dào, khi vào cơ thể được chuyển hóa thành vitamin A nên rất tốt cho mắt, ngăn ngừa tổn hại cho các tế bào mắt.
Bí đỏ chứa nhiều carotenoids, đây là những hợp chất có thể hoạt động như chất chống ôxy hóa, hỗ trợ cơ thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Ngoài ra, bí đỏ chứa ít calo nhưng lại giàu chất xơ, giúp no lâu, làm giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp giảm cân an toàn.
Hàm lượng vitamin C trong bí đỏ cao giúp ngăn ngừa lão hóa, chống lại các gốc tự do gây hại cho làn da. Vitamin C thúc đẩy quá trình sản sinh collagen là một loại protein giữ cho da luôn căng mịn và chống lại quá trình lão hóa.
Thành phẩm:
Chè bí đỏ cốt dừa mát lạnh ngọt thanh lại thơm ngậy vị dừa. Cách nấu món chè này lại vô cùng đơn giản, thích hợp để làm vào mùa hè, giúp giải nhiệt cơ thể. Chè sau khi chế biến thì để vào ngăn mát tủ lạnh cho mát hoặc thêm đá bào để ăn kèm.
Để làm được món chè bí đỏ cốt dừa như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.