Nguyên liệu:
-Bánh quy xốp, đập vụn
-500g cream cheese, để mềm
-140g đường bột
-Nước cốt chanh từ 1/2 quả chanh
- 5ml vani dạng lỏng
-180ml kem tươi
-Hoa quả hoặc mứt tự chọn để ăn kèm và trang trí
Cách làm:
-Chia đều bánh quy đã đập vụn vào các cốc đã chuẩn bị sẵn.
-Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi cream cheese mềm mịn, rây đường bột vào đánh cùng cream cheese cho đến khi đường tan hết.
-Thêm nước cốt chanh và vani, tiếp tục đánh đều đến khi hòa quyện.
-Đánh bông kem tươi trong một âu khác cho đến khi kem bông mềm (Khi nhấc máy đánh lên thấy kem tạo thành chóp).
-Khuấy đều 1/4 phần kem tươi đã đánh bông ở trên với hỗn hợp cream cheese. Sau đó chia đều hỗn hợp này vào các cốc đã đựng sẵn bánh quy.
-Đặt vài lát hoa quả đã chuẩn bị lên trên cùng và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 6 tiếng.