pnvnonline@phunuvietnam.vn
Chính trị - Xã hội
Món ngon mùa thu: Cốm xào dừa
21/09/2019 - 06:24 PM
Cốm xào dừa có vị dẻo, thơm của cốm, quyện cùng vị ngọt thanh, bùi béo của cùi và nước dừa tươi. Với công thức của chị Hà Ly (Hà Nội), bạn có thể làm món ăn này để thưởng thức cùng người thân trong những ngày thu mát mẻ.
Nguyên liệu làm cốm xào dừa:
150g cốm
200ml nước dừa tươi
10 – 15g đường
35g dừa nạo
Cách làm cốm xào dừa:
Bước 1: Sên dừa
Đun nóng chảy 5g đường, cho dừa nạo vào xào chung với đường. Cho thêm 10-15ml nước dừa để không bị cháy.
Bước 2: Xào cốm
Dùng nước dừa trộn một chút với cốm để cốm được nở ra, đợi khoảng 5-10phút cho cốm nở mềm.
Cho cốm và phần đường còn lại cùng nước dừa vào chảo xào và đảo liên tục, cho đến khi cốm trở nên dẻo, quyện với nhau.
Cho nốt phần dừa đã xào đường vào đảo cùng với cốm.
Bước 3: Trình bày ra đĩa, trang trí thêm dừa nạo và thưởng thức.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có