Món quà chị chồng tặng chúng tôi trong ngày cưới khiến khách mời xôn xao

Dung Nguyễn
15/12/2022 - 16:41
Món quà chị chồng tặng chúng tôi trong ngày cưới khiến khách mời xôn xao

Ảnh minh họa

Món quà của chị chồng quá lớn làm chúng tôi không dám tin vào tai mình nữa.

Lần đầu tiên gặp Đoàn, tôi không có ấn tượng gì về anh ấy, thậm chí còn có chút bài xích. Nhưng qua một người quen, tôi biết Đoàn là trẻ mồ côi, từ nhỏ sống cùng với người chị. Nhờ lòng tốt của chị gái và anh rể mà Đoàn được học lên đến đại học. Anh ấy sống khép kín, 36 tuổi rồi mà chưa có mảnh tình vắt vai.

Sau khi nghe được những lời đó, tôi tự nhiên thấy thương anh ấy và muốn làm quen. Tiếp xúc với anh nhiều, tôi mới nhận ra anh có một trái tim ấm áp và rất biết quan tâm đến mọi người xung quanh. Chúng tôi yêu nhau được một năm và quyết định kết hôn.

Trước ngày cưới, Đoàn thật thà thổ lộ là tiền lương hơn 10 năm đi làm đều đưa hết cho chị gái. Anh ấy muốn trả ơn chị đã nuôi dưỡng từ khi học cấp 2 và không muốn lấy lại số tiền đó. Còn tiền lương sau này của anh sẽ đưa hết cho tôi giữ. Tôi ủng hộ và tôn trọng quyết định của Đoàn.

Vào ngày cưới, vợ chồng tôi và cả hội trường rất ngạc nhiên khi chị chồng nói tặng chúng tôi một căn hộ chung cư. Chị bảo tiền lương của Đoàn đưa cho mỗi tháng, anh chị không tiêu mà tiết kiệm để mua nhà. Món quà quá lớn và bất ngờ, chúng tôi vội cảm ơn vợ chồng anh chị.

Ngày hôm qua, chúng tôi chuyển đồ đạc đến căn hộ chung cư. Chồng tôi đã hỏi mọi người xung quanh về giá trị của căn hộ và biết được chị chồng phải bỏ thêm vào đó khoảng 700 triệu nữa mới mua được.

Gia đình chị chồng tuy có điều kiện thật nhưng chồng tôi vẫn muốn trả ơn chị đã cưu mang nhiều năm qua. Anh nói là sẽ trả lại số tiền 700 triệu cho anh chị. Với chúng tôi số tiền đó rất lớn, không biết bao giờ mới có đủ.

Nếu tôi khuyên chồng không trả thì anh ấy sẽ cho vợ là tham tiền. Còn nếu trả thì biết khi nào mới hết nợ. Theo mọi người, tôi có nên dùng một món quà có giá trị để trả ơn vợ chồng anh chị ấy gọi là có chút tấm lòng, thay vì trả tiền được không?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm