• Mới cập nhật:

Xã hội

Mong các nữ thương binh tiếp tục truyền lửa để các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống tốt đẹp

24/07/2019 - 17:40 (GMT+7)
Chiều nay, 24/7, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động Thương binh & Xã hội tổ chức gặp mặt tuyên dương nữ thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019 nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019).

43 nữ thương binh nặng tiêu biểu từ các trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh, các xã phường/thị trấn trong cả nước, trong đó có 3 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đã tham dự buổi gặp mặt.

 

img_4089.JPG
Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà (phải) và Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội Lê Quân chủ trì buổi gặp mặt

  

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu ôn lại những năm tháng hào hùng đã cống hiến, hy sinh tuổi xuân, xương máu trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Các bà, các cô, các chị cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân với các chính sách, việc làm cụ thể để họ có thể vượt qua đớn đau, thương tật, vượt lên trong cuộc sống. Đồng thời các bà, các cô, các chị đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, mong muốn Đảng, Nhà nước có những chính sách cụ thể hơn, thiết thực hơn hỗ trợ, giúp đỡ các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công có cuộc sống ổn định và tốt hơn.

 

xoa.jpg
Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Văn Thị Kim Xoa (Quảng Nam) phát biểu tại buổi gặp mặt

  

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công, trong đó có các nữ thương, bệnh binh. Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định, là một tổ chức chính trị xã hội, những năm qua, Hội LHPN Việt Nam luôn quan tâm, chăm lo làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, có nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ giúp đỡ, đồng hành cùng các nữ thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo Hội LHPNVN, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà hứa sẽ nỗ lực hơn, xứng đáng với sự hy sinh, cống hiến, những đóng góp lớn lao của các thế hệ đi trước trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà mong muốn các bà, các cô, các chị luôn sống vui, sống khỏe, mãi là niềm tự hào, là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng, truyền lửa cho các thế hệ, các tầng lớp phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới xây dựng và phát triển đất nước hôm nay.

 

qua.jpg
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tặng quà các nữ thương binh nặng 

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam và Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã tặng quà cho các đại biểu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm