Mong kiều bào quan tâm giáo dục, dạy tiếng Việt cho con em

26/01/2019 - 21:26
Đó là mong muốn thiết tha của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi tiếp các kiều bào tiêu biểu tại trụ sở Chính phủ chiều 26/1, trong chương trình "Xuân Quê hương 2019".

Gặp gỡ 100 kiều bào tiêu biểu đại diện cho 4,5 triệu kiều bào Việt Nam tại nước ngoài, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới bà con kiều bào ta ở nước ngoài và coi đây là bộ phận máu thịt không thể tách rời của dân tộc. Thủ tướng đã thông báo đến bà con kiều bào những nét chính về thành tựu kinh tế-xã hội những năm qua đạt được là toàn diện, vị thế của đất nước trên trường quốc tế được nâng lên. Quy mô kinh tế ngày càng lớn và hiện đã 5,5 triệu tỷ đồng; tăng trưởng kinh tế cao, xuất siêu lớn; môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện hướng tới tiêu chuẩn OECD.

 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trước các kiều bào

 

Thủ tướng mong muốn ngày càng nhiều nhà đầu tư Việt kiều đầu tư vào Việt Nam, nhất là khi Việt Nam đã tham gia 12 Hiệp định thương mại tự do, trong đó có CPTPP và sắp tới là Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu. Cơ hội cho các nhà đầu tư là rất lớn không chỉ Việt Nam mà là các thị trường mà Việt Nam tham gia ký kết hiệp thương mại định tự do.
 
Thủ tướng nhấn mạnh trong thành công của đất nước thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của bà con Việt kiều, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến người Việt Nam ở mọi nơi trên thế giới. Thủ tướng đánh giá cao bà con đã nêu lên nhiều ý kiến tâm huyết đóng góp cho quê hương, đất nước, đồng thời mong muốn bà con tiếp tục đóng góp qua nhiều kênh khác nhau. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn lắng nghe ý kiến tâm huyết, xây dựng của bà con.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các kiều bào

  

Thủ tướng bày tỏ sự cảm động việc nhiều bà con kiều bào dày công, tâm huyết, sưu tầm các bản đồ chứng minh chủ quyền trên biển của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Thủ tướng mong muốn bà con kiều bào tiếp tục gìn giữ văn hóa truyền thống của dân tộc trong từng gia đình, nhất là quan tâm giáo dục, dạy tiếng Việt cho con em.
 
Thủ tướng mong muốn bà con kiều bào tiếp tục đóng góp thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với các nước, nhất là hoạt động thương mại và đầu tư, kêu gọi vốn đầu tư vào Việt Nam, mở rộng mạng lưới phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm