• Mới cập nhật:

Đẹp

Một bộ cọ make up có tới cả chục cây, bạn đã biết công dụng của từng loại?

TÓC VÀNG 06/08/2022 - 16:00 (GMT+7)
Nếu là người đang tập tành make up, chắc chắn nàng nên lưu ý với những chiếc cọ cơ bản này, tránh việc đầu tư quá nhiều lại không sử dụng tới gây lãng phí.

Make up là một phạm trù không mấy xa lạ với nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng là chuyên gia sành sỏi trong lĩnh vực này. Nếu phải liệt kê ra các item cần phải sắm để có thể hoạ mặt một cách chuyên nghiệp, có lẽ nhiều chị em sẽ phát hoảng vì con số này có thể lên đến hàng chục món. Chỉ tính riêng bộ cọ chuyên dụng thôi cũng đã có tới 7749 cây khác nhau.

Một bộ cọ giờ đây được tích hợp nhiều chức năng, chỉ cần 1 bộ là nàng đã có thể tút tát được từ lớp kem lót cho tới lớp nền, phấn phủ chứ không đơn thuần là make up mắt. Song nàng cũng không cần thiết để chi số tiền lớn cho một bộ lên tới hàng chục cây vì có nhiều món, người mới học make up hay không phải dân chuyên không cần dùng tới. Hãy cùng tìm hiểu chức năng của từng chiếc cọ để có thể đưa ra quyết định chọn mua đúng đắn.

Chiếc cọ lớn nhất trong bộ sưu tập sẽ là cọ dùng cho lớp phấn phủ. Chiếc cọ bé hơn một chút sẽ là cọ đánh má hồng. Tuỳ thuộc vào từng hãng mà có thiết kế cọ tròn hay dẹt.

Chiếc cọ dùng để tán nền thường có phần lông ngắn và bằng nhất. Bởi cọ càng ngắn, lông cọ càng chắc chắn thì lớp nền đánh sẽ chặt và che phủ tốt hơn. Phần cọ đánh khối lại thường được thiết kế phần lông chéo để có thể tạo hiệu ứng tuỳ từng vùng.

Chiếc cọ nhận diện dễ nhất chính là cọ highlight. Item cọ này được thiết kế dẹt để các hạt phấn nhũ có độ mỏng, tự nhiên, không ảnh hưởng đến lớp nền và phấn phủ mình đã đánh trước đó. Cọ che khuyết điểm là món khó nhận diện nhất. Song bạn chỉ cần nhớ nó có thiết kế lông dẹt, ngắn vừa đủ để có thể chấm mụn và luồn lách vị trí da nhỏ.

Cọ chân mày đồng thời cũng có thể dùng làm cọ kẻ eyeliner nếu thiết kế mảnh, dẹt. Cọ khối mũi lại có phần lông hơi dài và tròn, 1 số thương hiệu sẽ thiết kế hơi chéo để tiện đánh hốc mắt.

Cọ tán phấn mắt có vô vàn, tuy nhiên, bạn chỉ cần chú ý vài cây là đủ. Loại cọ ngắn và thiết kế phần lông hơi xoè sẽ dùng để đánh những phần da mắt rộng. Loại cọ thiết kế lông dài sẽ dùng để blend màu giữa 2 vùng phấn cho tiệp vào nhau.

Cọ mí mắt ngắn như cọ kẻ chân mày, tuy nhiên đầu lông mềm mại hơn vì nó dùng để đánh viền mi. Bạn có thể sử dụng cho cả mi trên lẫn mi dưới, thông thường mi dưới được sử dụng nhiều hơn. Chiếc cọ số 12 sẽ có thể không có ở 1 số bộ cọ vì đơn giản bạn có thể dùng ngón tay hay hoặc cọ che khuyết điểm thay thế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm