• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Một nhà báo bị dọa giết cả nhà khi thực hiện tuyến bài điều tra

Văn Long 17/06/2022 - 20:21 (GMT+7)

Nhà báo L.Đ. bị dọa giết cả nhà sau loạt bài "Hàng nghìn m2 đất bị chiếm dụng làm bãi trông giữ ô tô ở Yên Nghĩa"

Sau khi đăng tải tuyến bài "Hàng nghìn m2 đất bị chiếm dụng làm bãi trông giữ ô tô ở Yên Nghĩa", nhà báo L.Đ. đã bị một đối tượng gọi điện đe dọa giết cả nhà.

Ngày 17/6, nhà báo L.Đ (công tác tại báo Kinh tế đô thị) cho biết, sau khi anh thực hiện tuyến bài điều tra "Hàng nghìn m2 đất bị chiếm dụng làm bãi trông giữ ô tô ở Yên Nghĩa", anh đã bị một đối tượng tự xưng tên là Công dùng số điện thoại 0965332XXX lăng mạ, chửi bới và dọa giết cả nhà.

Theo anh Đ. nội dung tuyến bài phản ánh về tình trạng Công ty TNHH ô tô Việt Anh "mượn" tạm khu đất trống cạnh bến xe Yên Nghĩa (thuộc địa phận quận Hà Đông, Hà Nội) của chính quyền địa phương sau đó quây tôn, lập chốt bảo vệ để trông giữ ô tô…

"Tối 15/6, đối tượng Công đã 5 lần gọi điện thoại dọa giết cả nhà tôi và nói đã nắm được thông tin của gia đình tôi. Khi tôi hỏi vì sao lại dọa giết thì Công nói phóng viên đã viết bài về "ông anh của tao". Trong đó, đối tượng Công nói ra "ông anh" là một lãnh đạo phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông", anh Đ. nói.

Anh Đ. cho biết thêm, hiện tại vụ việc làm ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và cuộc sống của gia đình anh. Vợ anh mấy ngày vừa qua luôn lo lắng hoang mang, phải đưa 3 cháu nhỏ về quê để tránh.

"Hôm nào tôi cũng phải đưa vợ đi làm để tránh các trường hợp hành hung, đâm xe… Bởi trong điện thoại, đối tượng đe dọa giết cả nhà tôi và biết chỗ ở của gia đình", anh Đ. nói.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Báo PNVN, lãnh đạo Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết, đã tiếp nhận đơn trình báo của nhà báo L.Đ. về việc bị một đối tượng lăng mạ và dọa giết cả nhà.

"Ngay sau khi nhận trình báo, chúng tôi đã vào cuộc điều tra và đã báo cáo lãnh đạo cấp trên. Chúng tôi sẽ thông tin ngay sau khi có kết luận", vị lãnh đạo Công an quận Hà Đông thông tin.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm