• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nữ Founder dự án ứng dụng đọc sách cho trẻ em giành giải nhất cuộc thi Startup Wheel 2020

Phạm Thương 13/11/2020 - 23:21 (GMT+7)

Dự án Umbalena nhận Giải nhất doanh nghiệp cuộc thi Startup Wheel 2020.

Tối 13/11, chị Lê Thị Cẩm Trinh (quận Hải Châu,TP Đà Nẵng) - Founder và CEO của Umbalena, ứng dụng đọc sách dành cho trẻ em Việt Nam từ 2 đến 6 tuổi - đã đoạt giải nhất doanh nghiệp tại vòng chung kết cuộc thi Startup Wheel 2020. Đây cũng là dự án từng nhận giải Tiên Phong trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp 2020 do Hội LHPN Việt Nam tổ chức tháng 10 vừa qua.

Năm 2020, Startup Wheel tiếp tục "lăn bánh" với hơn gần 2.000 dự án đến từ 20 quốc gia cùng tham gia. Vòng chung kết cuộc thi đã chọn được 4 giải thưởng chính thức ở Bảng Việt Nam gồm: Dự án Umbalena đoạt Giải nhất doanh nghiệp; dự án Voiz FM đoạt Giải nhì, dự án Palmania Giải ba; dự án InFrasen - cảm biến hồng ngoại nhiệt đoạt giải Dự án sáng tạo nhất. 

Ngoài ra còn có 3 giải phụ gồm: Dự án SmartDialog đoạt Giải nữ Founder xuất sắc nhất; dự án Widdy đoạt Giải được yêu thích nhất; dự án Pando đoạt Giải Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất. Ở bảng Quốc tế, BTC công bố và trao thưởng online qua cầu truyền hình trực tiếp, kết nối tới 4 quốc gia của TOP 5 Bảng Quốc tế.

Một nữ Founder dự án ứng dụng đọc sách dành cho trẻ em giành giải nhất cuộc thi Startup Wheel 2020 - Ảnh 1.

Dự án Umbalena đoạt Giải nhất doanh nghiệp.

Về Giải nhất doanh nghiệp, dự án Umbalena là một cách chơi chữ, viết tắt của cụm từ “Úm ba la, bay lên nào!”  giai điệu vui tươi mang tính thần tiên, nhiệm màu, khơi gợi sự tò mò cho trẻ. Đây là kho nội dung học tập và giải trí đa dạng, lành mạnh bằng tiếng Việt cho trẻ em trên nền tảng di động và máy tính bảng, giúp bé nuôi dưỡng thói quen đọc sách, mở mang tri thức và bồi đắp tâm hồn của trẻ thơ.

Một nữ Founder dự án ứng dụng đọc sách dành cho trẻ em giành giải nhất cuộc thi Startup Wheel 2020 - Ảnh 2.

Giải Nữ Founder xuất sắc nhất thuộc về dự án SmartDialog của chị Nguyễn Thị Thu Trang

Chị Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT kiêm Nhà sáng lập CTCP Xúc tiến Đầu tư & Hỗ trợ doanh nghiệp IBP, Nhà sáng lập Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC), Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM, cho biết: “So với những năm trước thì năm nay tỉ lệ nữ tham gia cuộc thi có sự tăng trưởng nhiều hơn. Đó là một tín hiệu tích cực tại vì các nữ Founder bây giờ mạnh dạn bước ra nhiều hơn và các dự án nghiên về lĩnh vực công nghệ khá cao, điều đó chứng tỏ phụ nữ ngày càng giỏi hơn, quan tâm nhiều hơn về công nghệ, khởi nghiệp đa dạng ở các lĩnh vực thay vì khởi nghiệp trong dịch vụ  truyền thống giống như trước kia.

Khi tham gia Startup wheel, các bạn nữ cũng được truyền cảm hứng từ cuộc thi, họ cảm thấy tự tin hơn. Đặc biệt, cuộc thi có một giải thưởng dành cho nữ Founder suất xắc nhất và thực tế là những nữ Founder đã từng nhận giải này đều có những bước tiến rất là vượt trội”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm