• Mới cập nhật:

Xã hội

Một phần đất nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng được làm sạch

04/05/2016 - 15:55 (GMT+7)
Sau hơn 3 năm thực hiện dự án xử lý ô nhiễm môi trường dioxin sân bay Đà Nẵng, đã có hơn 45.000m3 đất bị ô nhiễm dioxin tại đây được làm sạch.
Ngày 3/5, Bộ tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân Việt Nam, phối hợp với Cơ quan phát triển quốc tế Hoa kỳ (USAID) tổ chức lễ công bố hoàn thành giai đoạn I của Dự án xử lý ô nhiễm môi trường dioxin sân bay Đà Nẵng.
ttxvn_021014dioxin.jpg
Công nhân xử lý khu vực ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng
Việt Nam và Hoa Kỳ đã khởi động dự án này từ tháng 8/2012. Quá trình xử lý đất nhiễm dioxin giai đoạn I được thực hiện từ năm 2014. Đến nay, dự án đã lấy khoảng 45.000m3 đất để xử lý. Kết quả cho thấy, việc xử lý đáp ứng tốt mục tiêu làm sạch đạt tiêu chuẩn. Số diện tích đất và đất/bùn được làm sạch này cũng được ký kết bàn giao cho Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam sử dụng để tiến hành xây dựng đường lăn và khu vực bãi đỗ máy bay trong kế hoạch mở rộng Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.
Phía USAID cũng cho biết, từ cuối năm nay, dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin sân bay Đà Nẵng sẽ tiếp tục tiến hành xử lý khoảng 45.000m3 đất nhiễm dioxin. Dự kiến sẽ hoàn thành vào quí 2/2018.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm