• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Một phụ nữ 62 tuổi sinh con

Ninh Hạ 27/12/2019 - 11:14 PM
Các bác sĩ Bệnh viện Tương Đàm (Hồ Nam Trung Quốc) vừa mổ đẻ thành công cho một phụ nữ 62 tuổi ở. Con trai của người phụ nữ này chào đời nặng 2,95kg.

Người mẹ tên là Tan đã hạ sinh một bé trai nặng 2,95 kg sau ca phẫu thuật mổ lấy thai 40 phút. Theo Bệnh viện Tương Đàm, cả Tan và con trai của bà hiện đang trong tình trạng tốt.

Người mẹ quyết định sinh con sau khi đứa con trai duy nhất của bà qua đời cách đây 6 năm ở tuổi 31. Kể từ đó, bà và chồng tìm mọi cách để mang thai một đứa con khác. Tan có thai sau khi trải qua điều trị bằng phương thức thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Một phụ nữ 62 tuổi sinh con  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mang thai ở tuổi 62 là một thách thức lớn. Cuối tháng 10, Tan được đưa vào khoa sản tại Bệnh viện sau khi bị đau bụng thường xuyên. Tan sau đó được chẩn đoán mắc bệnh tim, tiểu đường thai kỳ và polyhydramnios v.v.

Theo bác sĩ gây mê phụ trách ca mổ đẻ của Tan, do tuổi người mẹ cao nên dễ gặp biến chứng trong quá trình phẫu thuật như ngừng tuần hoàn và hạ huyết áp sau khi gây mê có thể dẫn đến suy tim. Tuy nhiên, cuối cùng ca phẫu thuật đã thành công.

Nhiều người đã gửi lời chúc mừng đến Tan trên tài khoản WeChat (một mạng xã hội ở Trung Quốc) của bệnh viện. Họ gọi Tan là "nữ siêu nhân" ngoài đời thực và chia sẻ những lo lắng về việc chăm sóc em bé trong tương lai. Trước đó vào tháng 10, một cụ bà 67 tuổi ở Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc cũng hạ sinh một bé gái.

Nguồn: chinadaily
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm