• Mới cập nhật:

Xã hội

Một phụ nữ Việt bị sát hại ở Cộng hòa Séc

06/01/2018 - 17:42 (GMT+7)
Ngày 5/1 tại làng Vratislavice, ngoại ô thành phố Liberec, tỉnh Liberec (Cộng hòa Séc), chị Trần Thị T, một phụ nữ Việt Nam đã bị 2 tên cướp dùng dao sát hại dã man ngay trong cửa hàng thực phẩm của mình. Nhiều khả năng đây là vụ giết người cướp của.
Chị Trần Thị T (52 tuổi) đã tử vong do vết thương quá nặng. Chồng của chị T không có mặt khi sự việc xảy ra. Một khách hàng cũng bị đâm bị thương và đang được cấp cứu tại bệnh viện thành phố.
hien-truong-vu-an.jpg
Hiện trường vụ giết người cướp của

Ông Lê Văn Bản - Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại tỉnh Liberec kể lại rằng gia đình chị T mới chuyển đến kinh doanh thực phẩm tại làng Vratislavice, một khu vực hẻo lánh của tỉnh. Gia đình chị T làm ăn nhỏ, sống yên bình và khép kín, ít tham gia các hoạt động của cộng đồng. Chị T mới sang Séc không lâu theo diện đoàn tụ gia đình. Vợ chồng chị T sang Séc làm ăn, còn con và cháu vẫn đang ở Việt Nam.

Làng Vratislavice thuộc tỉnh Liberec, cách thủ đô Praha 120 km về phía Bắc, có hơn 8.000 dân. Mọi người cho biết tình hình hình an ninh tại địa phương khá tốt, ít xảy ra các vụ trọng án. Tuy nhiên, những người Việt buôn bán nhỏ tại các khu vực thưa dân thường là mục tiêu của các vụ trộm và cướp chủ yếu do bọn tội phạm nước ngoài thực hiện.
vu-an-duoc-dang-tai-tren-bao-dia-phuong.jpg
Báo chí Séc đưa tin về vụ trọng án.

Theo các nhân chứng, 2 tên cướp tấn công chị T nói thứ tiếng Séc mang âm hưởng của tiếng Nga hoặc tiếng Ukraine. Tuy nhiên, nguồn tin của cảnh sát không khẳng định điều này. Những người Séc sống gần cửa hàng và nơi ở của vợ chồng chị T đều nói rằng gia đình người Việt này làm ăn chăm chỉ, tính tình ôn hòa, đặc biệt chị T rất được lòng hàng xóm.

Vụ giết người, cướp của ở tỉnh Liberec không chỉ gây chấn động trong cộng đồng người Việt mà được báo chí Séc rất quan tâm do hành động dã man, liều lĩnh của bọn tội phạm. Báo chí Séc cho biết, cảnh sát đang tích cực lần theo dấu vết của 2 tên cướp.
 
Vào dịp cuối năm và đầu năm mới, Ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam và Ban Chấp hành Hội Người Việt Nam tại Séc đã cảnh báo bà con, đặc biệt là những người kinh doanh nhỏ lẻ, nâng cao cảnh giác vì đây là thời kỳ bọn tội phạm hoạt động mạnh hơn bình thường. Hội Người Việt Nam tại tỉnh Liberec đã có kế hoạch kêu gọi cộng đồng người Việt trên địa bàn giúp đỡ gia đình chị T.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm