• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Một tập đoàn khách sạn cam kết mỗi năm giảm 200 triệu sản phẩm nhựa

30/07/2019 - 19:50 (GMT+7)
Tập đoàn IHG cho biết, sẽ trang bị cho toàn bộ gần 843.000 phòng nghỉ của mình những sản phẩm tiện ích phòng tắm cỡ lớn từ nay tới năm 2021 nhằm giảm thiểu rác nhựa.

IHG ® (InterContinental Hotels Group), một trong những tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, hiện sử dụng trung bình 200 triệu sản phẩm tiện ích phòng tắm mini (chai, lọ, tuýp...) mỗi năm tại các cơ sở lưu trú. Theo như tiêu chuẩn thương hiệu mới được áp dụng từ nay cho tới năm 2021, tập đoàn sẽ thay thế những sản phẩm mini bằng những sản phẩm đóng gói lớn nhằm giảm lượng rác thải nhựa.

Việc trang bị những sản phẩm tiện ích cỡ lớn dùng nhiều lần cho phòng tắm sẽ giúp giảm thiểu rác nhựa

 

Ông Keith Barr, CEO của IHG cho biết: Việc chuyển đổi sang sử dụng đồ dùng tiện ích kích thước lớn tại gần 5.600 khách sạn trên toàn thế giới là một bước đi quy mô và đúng hướng, giúp giảm đáng kể lượng rác thải cũng như các tác động đối với môi trường. Chúng tôi cũng đã đạt được những bước tiến lớn trên lĩnh vực này, với gần 1/3 số cơ sở lưu trú đã tiến hành thay đổi.  

IHG hiện đã tham gia và được chứng nhận chỉ số phát triển bền vững FTSE4Good Index (hệ thống chỉ số đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trên ba tiêu chí Môi trường, Xã hội và Quản trị - ESG). Gần đây, tập đoàn cũng gia nhập mạng lưới Kinh tế tuần hoàn 100 của Quỹ Ellen MacArthur (Circular Economy 100 network – CE100), phản ánh cam kết của doanh nghiệp trong việc hợp tác với các đối tác liên ngành nhằm xây dựng một thế giới bền vững hơn.

Được biết, IHG cũng đã cam kết loại loại bỏ hoàn toàn ống hút nhựa tại các khách sạn cho tới cuối năm 2019 và ứng dụng công nghệ nhằm giảm tới 30% lượng rác thải thực phẩm, góp phần bảo vệ môi trường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm