• Mới cập nhật:

Khỏe

Một thôn ở Hà Tĩnh được dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Nguyên Khôi 11/05/2021 - 14:39 (GMT+7)
Lực lượng chức năng đã tiến hành dỡ phong tỏa ở xã Việt Tiến, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh, nơi ở của 1 bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2 vì tất cả F1 tiếp xúc với bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Thông tin từ Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm các F1 liên quan đến ca bệnh tại xã Việt Tiến đã 2 lần âm tính, tỉnh đã cho phép huyện Thạch Hà dỡ bỏ lệnh phong toả các các chốt kiểm soát ở thôn Việt Yên.

"Hiện người dân trong thôn Việt Yên có thể ra ngoài làm việc bình thường. Mặc dù lệnh phong tỏa đã được dỡ bỏ nhưng không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch", một cán bộ công an huyện Thạch Hà cho hay.

Một thôn ở Hà Tĩnh được dỡ bỏ lệnh phong tỏa  - Ảnh 1.

Lực lượng công an huyện Thạch Hà dỡ bỏ các chốt kiểm soát tại thôn Việt Yên (xã Việt Tiến)

Trước đó, ngày 5/5, Hà Tĩnh phát hiện 2 ca tái dương tính với vi rút  SARS-CoV-2, trong đó có chị N.T.T (Sn 1989, thôn Việt Yên, xã Việt Tiến). Lực lượng chức năng đã tiến hành lập 10 chốt phong tỏa thôn Việt Yên, rà soát các trường hợp F1, F2 để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo đúng quy định.

Qua rà soát, lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly tập trung 8 trường hợp F1 và cách ly tại nhà 226 trường hợp, dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng chức năng.

Đến hôm qua (10/5), sau khi 8 trường hợp F1 tại thôn Việt Yên có kết quả âm tính lần 2, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã cho phép dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thôn Việt Yên (xã Việt Tiến) sau gần 6 ngày phong tỏa, kiểm soát.

Sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, người dân trong thôn sẽ đi lại và sinh hoạt bình thường, tuy nhiên cần chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch trong cộng đồng, nhất là thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm