Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” năm 2022 nhận được những món quà đầu tiên từ độc giả

PNVN
21/09/2022 - 17:51
Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” năm 2022 nhận được những món quà đầu tiên từ độc giả

Nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra trong ngày hội Mottainai năm 2019.

Ngay sau khi chương trình Mottainai “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” 2022 phát động vào ngày 15/9, đã có rất nhiều món đồ được gửi tới chương trình với mong muốn chung tay gây Quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” năm 2022 vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, trẻ em mồ côi do COVID-19.

Chương trình Mottainai "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc" do Báo PNVN thực hiện đã chính thức bước vào mùa thứ 9. Ngay sau khi phát động, đã có khá nhiều độc giả gửi sản phẩm tới Chương trình với mong muốn có thể góp phần nhỏ bé giúp các trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, trẻ em mồ côi do COVID-19.

Một số sản phẩm do độc giả gửi tặng như bộ dưỡng ẩm và trẻ hóa da Lancome 3 in 1, cân sức khỏe, váy và áo dài đã được Chương trình livestream đấu giá vào ngày 16/9/2022 trên fanpage của Mottainai: https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam; Fanpage của Báo PNVN: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” năm 2022 nhận được những món quà đầu tiên từ độc giả - Ảnh 2.

Những đôi giày, boots, sandals do chị An Trần (phố Phan Kế Bính, Hà Nội) gửi tặng chương trình. Chị An Trần chia sẻ, đã theo dõi và biết đến Chương trình Mottainai từ những mùa đầu tiên. Năm nào chị cũng chuẩn bị những món đồ còn tốt để gửi tặng chương trình. Chị hy vọng trên tinh thần "cũ người, mới ta" những món đồ sẽ tiếp tục được sử dụng, vừa góp phần giúp trẻ thiệt thòi, vừa chung tay bảo vệ môi trường sống.

Các sản phẩm mới 100% hoặc sản phẩm đã qua sử dụng nhưng còn mới sẽ được Chương trình lựa chọn và livestream đấu giá vào 11h30 thứ sáu hàng tuần tại hai địa chỉ: https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam; https://www.facebook.com/baophunuvn/. Ngoài ra, các sản phẩm sẽ được bán online trên fanpage Mottainai, fanpage của Báo Phụ nữ Việt Nam và bán tại ngày hội, diễn ra vào đúng dịp Giáng sinh 24/12/2022 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Toàn bộ số tiền đấu giá, bán sản phẩm sẽ được bổ sung vào quỹ "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" năm 2022, để hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, trẻ mồ côi do Covid-19 trong cả nước.

Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” năm 2022 nhận được những món quà đầu tiên từ độc giả - Ảnh 3.

Hội chợ đồ cũ thu hút đông đảo độc giả và người dân tham gia tại Ngày hội Mottainai "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc" năm 2019.

Mottainai 2022 là chuỗi hoạt động, bao gồm cả trực tiếp (offline) và trực tuyến (online). Sự kiện kêu gọi cộng đồng thúc đẩy lối sống Xanh, bảo vệ môi trường, gây quỹ hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, trẻ mồ côi do Covid-19.

Với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức uy tín, dự kiến năm nay, Chương trình Mottainai sẽ có nhiều điểm đáng chú ý:

- Kết nối các hoạt động Mottainai Việt Nam - Nhật Bản;

- Gây quỹ + quyên góp đồ trao tặng chương trình;

- Livestream (11h30 thứ 6 hàng tuần) giao lưu/giới thiệu các hoạt động xã hội của Doanh nghiệp tham gia + đấu giá đồ tặng Mottainai trên fanpage https://www.facebook.com/baophunuvn/; https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam/

- Thăm/tặng quà hỗ trợ cho các trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ mồ côi do Covid-19;

- Chương trình Mottainai 2022 có 4 đại sứ là những người nổi tiếng cùng lan tỏa thông điệp nhân văn. Đó là MC-diễn viên Bình Minh, diễn viên Lan Phương, Miss Photo Vũ Hương Giang và Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng - cô gái bị mất 1 chân do tai nạn giao thông;

- Đặc biệt, Ngày hội Giáng sinh "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) vào đúng Noel 24/12/2022. Ngày hội dự kiến sẽ có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, các nghệ sĩ tên tuổi, các "Mẹ đỡ đầu", CLB võ thuật Việt Nhật, CLB Áo dài Việt Nam, các nhóm Tái chế + Sống xanh, các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, biểu diễn dân vũ…

Dự kiến sẽ có thêm hàng chục ngàn người tương tác trực tiếp và qua Internet trong mùa thứ 9 của Chương trình quyên góp đồ đã qua sử dụng vì mục tiêu nhân đạo lớn nhất Việt Nam này. Các kênh trực tuyến quyên góp/đấu giá đồ Mottainai sẽ tiếp tục được thực hiện đến hết tháng 12/2022.

Báo PNVN chính thức khởi động Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" năm 2022 - Ảnh 1.

Chương trình Mottainai 2022 có 4 đại sứ là những người nổi tiếng cùng lan tỏa thông điệp nhân văn.

* Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông.

* Theo Cục Trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), đại dịch Covid-19 đã làm 4.461 trẻ em Việt Nam rơi vào cảnh mồ côi, trong đó có 193 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ.

* Xem thông tin chi tiết về Chương trình trên Báo Phụ nữ Việt Nam điện tử: www.phunuvietnam.vn, kênh YouTube của Báo PNVN và các fanpage

https://www.facebook.com/baophunuvn/; https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam/

* Hotline: 0243.9713500.

* Từ ngày 15/9/2022, mời bạn:

- Ủng hộ bằng tiền mặt, gửi về: Báo Phụ nữ Việt Nam , 47 Hàng Chuối, Hà Nội, Số tài khoản: 114000000909 - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh Hai Bà Trưng, Hà Nội (đề nghị ghi rõ: Ủng hộ Mottainai).

- Truy cập fanpage: https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam để tặng đồ cho chương trình, đấu giá đồ online, giới thiệu các trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, trẻ mồ côi do Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn và trực tiếp tham gia các hoạt động của chương trình.

THÔNG ĐIỆP TỪ MOTTAINAI

* "Mottainai" xuất phát từ Nhật Bản, là một thán từ trong ngôn ngữ của người Nhật, có nghĩa là "Lãng phí quá!". Câu cảm thán này thường được dùng khi những vật hữu dụng (thức ăn, thời gian, trí tuệ, năng lực…) bị bỏ đi một cách đáng tiếc trong lúc giá trị sử dụng vẫn còn.

* Theo Phật giáo truyền thống, Mottainai dùng để chỉ sự hối hận đối với việc lãng phí các nguồn lực của cuộc sống - bởi đó là món quà của thiên nhiên, trên hết là sự linh thiêng, cao cả.

* Quan niệm về Mottainai hiện đại được thể hiện trong "4Rs: giảm, tái sử dụng, tái chế và sửa chữa".

DẤU ẤN MOTTAINAI

* Là cộng đồng ủng hộ đồ đã qua sử dụng vì mục tiêu nhân đạo lớn nhất Việt Nam với hơn 300.000 người tham gia;

* Các hình thức ủng hộ, quyên góp đa dạng: trực tiếp, online…

* Hơn 6.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông được hưởng lợi.

* Được Bộ Thông tin & Truyền thông và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng Giải thưởng Phụ nữ Sáng tạo vì sự phát triển bền vững năm 2017.

* Được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trao Bằng khen vì những đóng góp trong quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm