pnvnonline@phunuvietnam.vn
Mua được ít sườn lợn ngon, đem sốt chua ngọt phải nấu cơm nhiều kẻo thiếu
Nguyên liệu:
- 2 dẻ sườn lợn ngon
- Nguyên liệu làm nước sốt: Nửa thìa hắc xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương (xì dầu nhạt), 3 thìa đường, 4 thìa giấm gạo, 1 thìa dầu hào
- Vừng trắng, một ít đường phèn, 1 miếng gừng, 2 tép hành lá
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Sườn chặt miếng vừa ăn rồi đem rửa sạch.
- Chuẩn bị một nồi nước, cho sườn vào, cho hành lá, gừng, rượu nấu ăn vào đun trên lửa lớn cho đến khi sôi rồi chuyển sang lửa nhỏ, chần trong 2-3 phút.
- Vớt sườn ra rửa sạch lại với nước ấm cho hết bọt bẩn, để ráo nước.
Bước 2: Làm nước sốt
- Hòa nửa thìa hắc xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 3 thìa đường, 4 thìa dấm gạo, 1 thìa dầu hào trong một bát.
Bước 3: Làm sườn sốt chua ngọt
- Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho đường phèn vào và chiên cho đường tan, có màu cánh gián, xuất hiện bọt. Nếu thích bạn có thể cho thêm ít tỏi băm và hành củ băm nhỏ cũng rất ngon.
- Lúc này cho sườn vào, đảo đều để đường bọc đều vào sườn cho có màu đẹp.
- Đổ nước sốt vào, đảo đều, đun trên lửa lớn cho sốt ngấm đều vào sườn.
- Sau đó, thêm một bát con nước sôi vào, vài mẩu đầu cây hành lá hoặc hành boa rô, nấu cho sườn chín.
Khi sườn chín, rót bớt bước sốt ra. Lúc này nêm nếm thêm gia vị như muối, bột nêm cho vừa miệng. Đảo đều, cho nước sốt sệt lại. Rắc vừng trắng, đảo đều rồi tắt bếp.
Món sườn xào chua ngọt làm theo cách này không cần phải rán qua sườn cũng rất ngon và thơm, thịt mềm, ngậy, đặc biệt các bé cũng rất thích.
Chúc các bạn thành công!