Mưa lớn khiến Quốc lộ 1A đoạn qua Kỳ Anh, Hà Tĩnh biến thành 'sông'

Nguyên Khôi
28/10/2021 - 15:16
Mưa lớn khiến Quốc lộ 1A đoạn qua Kỳ Anh, Hà Tĩnh biến thành 'sông'
Do ảnh hưởng của đới gió Đông trên cao và không khí lạnh tăng cường, trong ngày qua tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có mưa to. Trong ngày 28/10, nhiều tuyến đường tại đây đã bị ngập trong nước.

Theo đó, tính từ 19 giờ ngày 27/10 đến 7 giờ ngày 28/10, các khu vực lượng mưa phổ biến 8 - 25mm, riêng Cẩm Xuyên 95mm, thị xã Kỳ Anh (Hoành Sơn) 58mm, huyện Kỳ Anh 112mm.

Mưa lớn khiến Quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh biến thành 'sông' - Ảnh 1.

Mưa to đến rất to từ tối 27/10 đến sáng 28/10 khiến mực nước tại một số tuyến đường ở Hà Tĩnh ngập sâu

Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin, trong những ngày tới vùng đồng bằng ven biển phía Nam tỉnh như Cẩm Xuyên, huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh sẽ mưa rất to.

Mưa lớn khiến Quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh biến thành 'sông' - Ảnh 2.

Mưa lớn khiến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh biến thành sông

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động đới gió Đông trên cao nên từ nay đến ngày 30/10, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa dự báo cả đợt (27 - 30/10) phổ biến 150 - 300mm, vùng đồng bằng ven biển phía Nam tỉnh như Cẩm Xuyên, huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh lượng mưa trên 350mm.

Mưa lớn khiến Quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh biến thành 'sông' - Ảnh 3.

Các con đường vào khu vực nhà dân cũng ngập sâu từ 0,3-0,7m

Nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi và ngập úng ở các vùng trũng thấp, ven sông và khu vực đô thị.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, các địa phương đã chủ động triển khai phương án đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến giao thông trọng điểm, tuyến đường đang thi công, đề phòng mưa lớn gây sạt lở, làm ách tắc giao thông; cử người trực và hướng dẫn giao thông tại các khu vực xung yếu như: ngầm qua suối, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm