• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Mua trà sữa hạn chế thêm những topping này, người bán phải thầm khen bạn

Lam Anh 05/08/2020 - 19:00 (GMT+7)
Những topping này thơm ngon, thú vị, là linh hồn của trà sữa nhưng bạn cần phải suy nghĩ kỹ trước khi ăn.

Trà sữa là thức uống khiến bất cứ ai cũng có thể đam mê vì không chỉ thơm ngon mà còn có rất nhiều hương vị để bạn tha hồ lựa chọn. Một điều thú vị của trà sữa là có nhiều nguyên liệu ăn kèm như thạch, trân châu, pudding, phô mai,... Những nguyên liệu này được gọi chung là topping (được đặt lên trên trà sữa). Topping được coi là "linh hồn" góp phần tăng thêm sự hoàn hảo, đúng điệu của ly trà sữa.

Nhưng dù đam mê đến mấy thì khi mua trà sữa, bạn không nên gọi thêm những topping dưới đây bởi không tốt cho sức khỏe.

1. Thạch sương sáo

Khi nói đến thạch sương sáo, nhiều người thường nhẫn lẫn nó với quy linh cao. Trên thực tế, thạch sương sáo và quy linh cao là hai thứ khác nhau. Thạch sương sáo được làm từ cây sương sáo. Thân và lá sương sáo được thu hoạch (phơi khô để tồn trữ), xay nát, nấu trong nước, lược và thêm bột (sắn, gạo). Sản phẩm để nguội sẽ đông lại, có màu đen tuyền, rất thanh mát, giải nhiệt.

Tuy nhiên, hiện tại, nhiều cửa hàng làm thạch sương sáo được làm từ bột nhân tạo có thêm nhiều chất phụ gia, vì thế bạn không nên gọi thêm nó khi mua trà sữa nhé.

2. Trân châu thủy tinh (ngọc trai)

Trân châu thủy tinh (ngọc trai) là loại mới xuất hiện cách đây khoảng 3 năm. Lúc mới xuất hiện nó gây nên cơn sốt cho bất cứ ai đam mê trà sữa bởi vẻ bề ngoài trong suốt, đẹp mắt, hương vị cũng thơm ngon. Đặc biệt khi cho vào miệng, viên trân châu này nổ nhẹ rồi tan chảy, để lại hương thơm đặc biệt từ nguyên liệu làm ra nó. Nếu là trân châu này tại nhà thì không sao nhưng nếu mua ở ngoài thì bạn cần phải suy nghĩ kỹ vì nó chứa rất nhiều phụ gia không tốt cho sức khỏe.

Do đó, khi mua trà sữa, bạn cần cân nhắc trước khi gọi topping này nhé!

3. Trân châu 

Nhiều người đã quen với việc thêm trân châu đường đen khi họ uống trà sữa vì nó mềm, dai, thơm, ngọt. Nó mềm và dai. Ban đầu hạt trân châu thực sự được làm bằng tinh bột và đường nâu, nhưng bây giờ nhiều cửa hàng thấy quá rắc rối khi tự làm nên mua toàn bộ trân châu đóng gói chứa nhiều phụ gia gây hại sức khỏe.

4. Thạch dừa

Thạch dừa được làm từ tinh chất nước dừa nên bạn không nên ăn nhiều vì sẽ gây đầy bụng. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm