• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Mực khô nhâm nhi mãi cũng nhàm, đem xào với lá này được món ngon

Lam Anh 25/02/2021 - 19:00 (GMT+7)
Mực khô xào lá hẹ đậm đà, có độ mềm dai vừa phải, càng nhai càng ngọt vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 2 con mực khô, 150g cây hẹ, dầu và muối lượng thích hợp, 2 lát gừng, 2 nhánh tỏi, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương hải sản (nước sốt dành cho hải sản), một chút nước tương (xì dầu)

Cách làm:

Bước 1: Ngâm và sơ chế mực

- Cho mực khô vào một bát lớn, đổ nước vào ngâm qua đêm. Khi ngâm, đậy kín bát để mực không bị nổi váng. Lưu ý, nên chọn các con mực có mình dày thì thịt mới ngọt.

- Sau khi ngâm mực xong, bạn bóc lớp màng trên mình mực, bỏ xương sống, bỏ mắt và đầu mực, cuối cùng rửa thật sạch mực.

- Mực sau khi làm sạch thì cắt ngang thân thành các dải đều nhau.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hẹ rửa sạch, thái khúc. Gừng và tỏi thái lát.

Bước 3: Xào mực

Cho ít dầu ăn vào chảo, sau đó phi thơm gừng, tỏi. Lúc này đổ mực vào xào.

Lúc này thêm rượu nấu ăn, sốt hải sản và nước tương vào, thêm nửa bát con nước.

Đun sôi trên lửa lớn rồi hạ lửa, xào đến khi nước cạn thì cho hẹ vào, nêm thêm muối cho vừa miệng. Sau đó, đảo cho đến khi lá hẹ chín mềm thì tắt bếp.

Cho mực xào lá hẹ ra đĩa, ăn cùng cơm nóng cũng rất ngon. Mực khô xào lá hẹ đậm đà, có độ mềm dai vừa phải, càng nhai càng ngọt vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm